Cách reset máy giặt Electrolux

Không những máy tính bị treo, điện thoại bị treo mà máy giặt cũng bị treo tương tự như vậy. Khi máy giặt Electrolux bị treo, chúng sẽ không tiếp tục hoạt động nữa, mọi chức năng điều khiển đều vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý bạn sẽ khiến máy giặt hoạt động lại bình thường. Dưới đây là cách reset máy giặt Electrolux 100% thành công đã được nhiều người áp dụng, nếu chẳng may máy giặt nhà bạn bị treo thì hãy thử làm reset máy theo cách này nhé.

Dấu hiệu máy giặt Electrolux bị treo cần được reset

Rất dễ nhận biết máy giặt có phải đang bị treo hay không. Khi máy giặt bị treo sẽ có các dấu hiệu sau:

  • Máy không hoạt động nữa.
  • Các nút bấm trên bảng điều khiển không phát huy tác dụng, dù bạn có ấn vào máy cũng không thực hiện chức năng đó hoặc “lệnh” đó.
Sửa máy giặt Electrolux mất nguồn

Cách reset máy giặt Electrolux

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị treo

Nếu bạn sử dụng máy giặt quá thường xuyên giống như các thiết bị điện tử khác như: điện thoại, laptop,…thì máy giặt phải làm việc 24/24. Lúc này bộ phận điều khiển quá nóng vì phải xử lý liên tục nên máy rất dễ bị treo và tê liệt bộ phận điều khiển. Dưới đây là một vài nguyên nhân khác có thể khiến máy giặt Electrolux bị treo.

  • Nguồn nước cấp vào không ổn định hay nước cấp quá lâu
  • Điện yếu cũng có thể khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị treo
  • Máy giặt Electrolux bị lock cửa

Khi gặp phải tình trạng này, nếu bạn biết cách reset máy giặt Electrolux theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ làm máy hoạt động như bình thường mà không mất một đồng phí nào để gọi thợ đến nhà sửa chữa cả.

Cách reset máy giặt Electrolux hiệu quả 100%

Để reset máy giặt hiệu quả 100%, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Bạn cắm điện vào cho máy giặt, sau đó chuyển máy giặt sang chế độ vắt (Sprin/Rinse).

Bước 2: Ấn và giữ nút nguồn (Start/Pause) khoảng 20 – 30 giây cho đến khi tất cả các đèn nhấp nháy là đã reset thành công. Lúc này, bạn có thể dùng máy giặt bình thường lại như trước.

Cách reset máy giặt Electrolux

Mọi máy giặt Electrolux đều có thể bị treo. Vì vậy cách reset máy giặt Electrolux trên đây được áp dụng cho dòng máy giặt Electrolux như: máy giặt Electrolux EWP85752 7kg, máy giặt Electrolux EWP85742 7kg, máy giặt Electrolux EWP10742 7kg, máy giặt Electrolux EWF10843, máy giặt Electrolux EWF10932 9kg, máy giặt Electrolux EWF10932S 9kg, máy giặt Electrolux EWW12842…

Khi máy giặt bị treo, bạn hãy áp dụng theo cách reset máy giặt Electrolux được hướng dẫn trên đây để tự xử lý nhé, đừng vội vàng gọi cho thợ sửa chữa. Nhiều đơn vị sửa chữa không uy tín không nói đúng tình trạng bị treo của máy giặt mà lợi dụng cơ hội này để trục lợi từ người dùng.

Xem thêm: Bảo hành Electrolux tại Hà Nội

One thought on “Cách reset máy giặt Electrolux 100% thành công”

Comments are closed.