sua-may-giat-electrolux-mat-nguon

Sửa máy giặt Electrolux mất nguồn (hoặc không vô nguồn), có một lúc máy giặt Electrolux mất nguồn khi đang hoạt động? Hãy để các kĩ sư của Trung Tâm Bảo Hành Elelectrolux giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Hiện tượng máy giặt dù đã cắm điện vẫn không có đèn nháy, bảng màn hình led không sáng lên; hoặc máy giặt Electrolux đang giặt giữa chừng thì đột ngột mất nguồn, không thể khởi động lại không hay xảy ra, nhưng thường khiến người dùng hoang mang, lo lắng.

sua-may-giat-electrolux-mat-nguon

Nguyên nhân chính của việc này này phụ thuộc vào các vấn đề sau:

  • Gia đình bạn bị mất điện giữa chừng.
  • Dây điện bị chuột, côn trùng cắn hỏng, không thể truyền điện (việc này thường đi kèm với hiện tượng rò rỉ điện).
  • Nếu máy bị mở cửa quá 5 phút trong khi đang hoạt động, nguồn điện sẽ bị cắt.
  • Board mạch máy giặt bị hư hỏng toàn bộ, khiến máy dù vào điện nhưng không phát tín hiệu để hoạt động.
  • Đèn bàn phím hư hỏng, không phát tín hiệu.
  • Mô-tơ máy bị cháy, không thể vào điện. Mô-tơ có thể cháy trước hoặc trong lúc giặt.

Tất cả các trường hợp trên đều có thể xảy ra khiến máy giặt Electrolux bị mất nguồn. Khi gặp tình trạng này, để kiểm tra nguyên nhân, bạn nên rút phích cắm ra và dùng bút thử điện thử tình trạng nguồn. Sau khi kiểm tra nguồn điện trong gia đình và dây cắm, nếu bút thử báo máy nhận điện nhưng vẫn không hoạt động, bạn có thể nghĩ đến các trường hợp hư hỏng do board mạch hoặc động cơ. Đây thuộc về những lỗi hỏng hóc nghiêm trọng mà máy giặt Electrolux có thể gặp phải. Việc của bạn là hãy lấy ngay đồ giặt ra, tháo van, xả hết nước đọng bên trong và gọi ngay thợ kĩ thuật sửa máy giặt Electrolux tại nhà đến để tìm biện pháp giải quyết phù hợp.

Chúng tôi không khuyến khích bạn tự tháo lắp tại nhà, vì lỗi nguồn điện do board mạch và động cơ là một lỗi nghiêm trọng, có thể gây ra tai nạn điện cho người dùng hoặc cháy hệ thống điện trong gia đình nếu không sửa đúng cách.