Cách giặt áo da bằng máy giặt

Giặt áo da không đúng cách sẽ làm cho lớp da của áo bong tróc, mất thẩm mỹ hoặc rách,… Vì vậy để bảo quản những chiếc áo da của mình, các chị em nên thủ sẵn cho mình cách giặt áo da bằng máy giặt không làm bong tróc lớp da áo như: giặt bằng cách nào, có nên giặt nước nóng không, có nên dùng nước xả vải không, có nên vắt không,… Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách giặt áo da bằng máy giặt

Trước khi giặt áo da bằng máy giặt

Áo da là một style thời trang được được đại đa số người dùng ưa chuộng và áo da cũng đắt tiền so với các loại quần áo khác. Hơn nữa áo da lại rất nhạy cảm bởi lớp da áo. Chính vì vậy, áo da cần được chăm sóc  và giặt thật tỉ mỉ, đúng cách để không làm hư áo.

Trước khi giặt áo da, bạn cần phải xem kỹ chỉ dẫn trên mác áo. Vì trên mác áo sẽ cung cấp cho bạn biết những thông tin quan trọng để có cách giặt áo da đúng đắn như: nhiệt độ nước giặt bao nhiêu là phù hợp, có nên giặt bằng máy giặt không, có ủi không,…

Cách giặt áo da bằng máy giặt

Trong khi giặt áo da bằng máy giặt

Thực chất áo da không được khuyến khích giặt bằng máy giặt vì có thể làm hư áo. Tuy nhiên vẫn có một số loại áo da vẫn giặt được bằng máy giặt. Cách giặt áo da được thực hiện như sau:

+ Chọn mức nước giặt quần áo khoảng 30ml.

+ Lộn hết các túi và mặt trong của áo ra ngoài. Bạn có thể cho áo da và các loại quần áo mềm và tối màu như tất, quần đùi, áo phông…vào máy giặt để giặt chung.

+ Chọn chế độ giặt ở mức nước thấp hoặc trung bình, không được chọn chế độ vắt cực khô sẽ làm hỏng áo.

Sau khi giặt áo da bằng máy giặt

Sau khi máy kết thúc chu trình giặt, bạn lấy áo da ra ngoài ngay và phơi ở chỗ râm mát. Tuyệt đối không được phơi dưới nắng quá gắt và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO

Cách giặt áo da bằng máy giặt

Cách giặt áo da bằng nước tẩy rửa nhẹ

Đôi lúc bạn cần phải giặt áo da với nước tẩy rửa nhẹ để làm sạch các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ,…Cách giặt áo da như sau:

+ Bạn có thể giặt áo da với các nước tẩy rửa nhẹ như: xà bông, giấm, nước rửa tay hay nước giặt pha loãng với nước ẩm.

+ Sau đó để áo khoác da khô tự nhiên, tuyệt đối không dùng máy sấy hay bàn là để làm khô áo.

Lưu ý: không được sử dụng hóa chất tẩy rửa nặng vì sẽ làm loang ố áo da.

Cách vệ sinh bề mặt áo da

Nếu bạn không biết cách giặt áo da sao cho hiệu quả thì bạn có thể hạn chế giặt, thay vào đó là làm sạch bề mặt áo da.

Cách làm sạch bề mặt áo da:

+ Hòa dung dịch bao gồm: 8 phần nước sạch với 1 phần nước giặt (loại dịu nhẹ cho da mẫn cảm), sau đó đổ dung dịch này vào trong bình xịt.

+ Xịt dung dịch đã hòa lẫn vào chiếc khăn làm từ sợi microfiber hoặc miếng mút. Sau đó nhẹ nhàng lau lên khắp bề mặt áo da, nhớ lau xuôi chiều theo thớ vải. Lưu ý không xịt dung dịch giặt tẩy này lên trực tiếp bề mặt da vì sẽ làm hỏng bề mặt da và làm phai màu nhuộm.

Cách giặt áo da bằng máy giặt

+ Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào bình xịt rồi lặp lại quy trình như trên để lau hết lượng xà phòng còn bám lại trên bề mặt da. Chú ý không thấm quá nhiều nước lên da. Sau đó dùng khăn mềm lau khô bề mặt da.

Cách giặt áo da bằng máy giặt

+ Cuối cùng, bạn lấy một chút xi có cùng màu với đồ da hoặc loại kem chuyên dùng làm mềm đồ da để bôi lên mặt da. Nhờ vậy áo da của bạn sẽ giữ được độ mềm mại và không bị nứt.

Chỉ cần thực hiện theo cách giặt áo da bằng máy giặt và cách vệ sinh bề mặt áo trên đây, áo da của bạn sẽ không bị bong tróc, phai màu,…

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux