Sửa máy giặt Electrolux vắt bị kêu to

Sửa Máy giặt Electrolux vắt kêu tiếng to, máy giặt Electrolux khi vắt quả là phiền não của mọi bà nội trợ. Tiếng ồn là dấu hiệu của hư hỏng, hãy cảnh giác và xử lí ngay.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux vắt kêu

Như chúng tôi đã nói, máy giặt vắt kêu là dấu hiệu của hư hỏng. Chưa chắc máy giặt Electrolux đã thật sự gặp trục trặc, nhưng nếu máy kêu to khi vắt thì chứng tỏ động cơ đang hoạt động rất mệt nhọc, không hiệu quả và có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Câu hỏi được đặt ra là: Tiếng ồn trong lúc máy giặt Electrolux quay vắt từ đâu tới?

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lượng quần áo trong lồng giặt. Hãy chú ý công suất tối đa của máy giặt nhà mình là bao nhiêu kg. Theo kinh nghiệm của các kĩ sư sửa chữa tại Điện lạnh Bách Khoa, người dùng chỉ nên giặt cao nhất 80% công suất vốn có của máy. Nếu hơn, máy giặt sẽ rơi vào tình trạng quá tải, hoạt động ì ạch, đặc biệt sẽ kêu cót két rất to trong khi quay vắt. 50% nguyên nhân máy giặt vắt kêu chính là bởi giặt quá tải, bạn hãy nhớ để điều chỉnh cho phù hợp.

Nguyên nhân thứ 2 nằm ở vị trí đặt máy giặt

Nếu máy giặt đặt ở nơi lồi lõm, nghiêng lệch, hoặc chân máy không được kê phẳng, khi máy quay vắt sẽ có hiện tượng lồng giặt bị lệch tâm, đập vào thành máy, làm máy kêu to, ồn ào.

Ngoài việc bị kê lệch, máy giặt còn có thể bị lệch tâm và rung lắc mạnh gây tiếng ồn nếu đồ trong lồng giặt quá ít, hoặc lượng quần áo trong túi giặt nhiều hơn quần áo ở ngoài túi. Hiện tượng quần áo dồn về một phía làm nghiêng lồng giặt cũng thường xuyên xảy ra, tuy nhiên rất ít người dùng chú ý đến điều này.

Đôi khi, máy giặt Electrolux vắt kêu thực tế là do người dùng đã quên lãng một vài vật cứng bên trong áo quần, khi giặt không lấy ra. Chúng va đập vào lồng giặt, gây ra tiếng vang nhỏ và không đều.

Tuy nhiên, hầu hết những nguyên nhân ở trên đều do thói quen sử dụng chưa tốt của các bà nội trợ, các quý ông ít khi giặt giũ. Nếu như vậy, cách khắc phục khá đơn giản, chỉ cần giặt đúng số lượng đồ, kiểm tra kĩ dị vật, kê lại máy giặt cho thẳng là được.

Sửa máy giặt Electrolux vắt bị kêu to
Sửa máy giặt Electrolux vắt bị kêu to

Sửa máy giặt Electrolux vắt kêu

  • Dây curoa bị lỏng, đứt, lồng giặt quay vắt sẽ có tiếng ồn.
  • Trục lồng giặt bị bẻ cong, móp méo.
  • Bộ phận giảm xóc, giảm âm bị trục trặc.
  • Mô-tơ máy giặt bị ẩm ướt, có dấu hiệu quá tải, hoạt động ì ạch.
  • Dòng điện bất thường làm máy giặt tăng nhanh số vòng quay so với bình thường.
  • Máy bị tháo lắp không đúng kĩ thuật, các thiết bị tải trọng bị đặt sai vị trí.

Trong trường hợp máy gặp các vấn đề thuộc về kĩ thuật, bạn hãy liên lạc với Trung tâm Bảo Hành Electrolux tại Hà Nội để sửa máy giặt electrolux vắt bị kêu ra tiếng ồn to, gây khó chịu cho sinh hoạt. Đừng làm ngơ với bệnh trạng này của máy giặt, nếu để lâu sẽ rất dễ gây ra hư hỏng nghiêm trọng khiến máy không thể hoạt động được nữa.