máy giặt kêu tít tít

Khi nhấn nút khởi động, máy giặt Electrolux chỉ kêu tít tít nhưng không chạy khiến các chị em không khỏi lo lắng. Nghiêm trọng hơn nữa là sự cố này lại xảy ra thường xuyên, cứ khởi động được 5 phút lại kêu tít tít. Người dùng không có chuyên môn sẽ không thể lý giải được tại sao máy giặt kêu tít tít không chạy. Vì vậy các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Electrolux sẽ lý giải giúp bạn vấn đề này.

Về cơ bản, có thể lý giải hiện tượng máy giặt kêu tít tít không chạy là do 3 nguyên nhân sau: máy giặt bị quá tải thường xuyên, lồng giặt bị mất cân bằng, van cấp nước bị tắc. Dưới đây là nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy cụ thể trong từng trường hợp.

Máy giặt kêu tít tít do bị quá tải thường xuyên

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Nhiều người vì tiết kiệm điện nước mà dồn quần áo lại giặt 1 lần khiến cho máy giặt bị quá tải. Nếu thỉnh thoảng quá tài thì không sao nhưng nếu thường xuyên quá tải sẽ khiến máy làm việc quá sức, gây hư hỏng động cơ, cụ thể là cứ khởi động được 5 phút thì máy lại kêu tít tít.

Để khắc phục, bạn hãy cho máy ngừng lại và lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra, sau đó cho máy hoạt động trở lại bình thường.

+ Nếu máy chạy ổn thì bạn đã khắc phục thành công.

+ Nếu máy chạy không ổn thì bạn hãy gọi thợ sửa máy giặt tại nhà hoặc liên hệ với Trung tâm Bảo hành Sửa chữa Electrolux để tìm hiểu khắc phục sự cố tốt hơn.

Ngoài ra để sự cố máy giặt kêu tít tít không chạy không xảy ra, bạn chỉ nên giặt một lượng quần áo vừa phải, phù hợp với khối lượng giặt của máy, thông thường quần áo chỉ chiếm 2/3 lồng giặt là được. Đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra.

Lồng giặt bị mất cân bằng khiến máy giặt kêu tít tít

Khi cho quần áo vào trong lồng giặt, bạn không để ý đến sự cân đối. Chính vì vậy khi giặt, quần áo sẽ bị dồn hoặc nghiêng về 1 bên, máy sẽ báo tiếng kêu tít tít để cảnh báo cho người dùng biết. Ngoài ra, quần áo trước khi cho vào lồng giặt không được lộn ra ngoài, các vật lạ không được lấy ra hết,…cũng khiến máy báo tiếng kêu tít tít.

Khắc phục sự cố này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho máy dừng hẳn và phấn bố quần áo lại cho cần bằng là được. Chúng tôi không khuyến cáo bạn mang cả giỏ đồ đổ ập vào lồng giặt 1 lần.

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Van cấp nước bị tắc khiến máy giặt kêu tít tít

Van cấp nước có vấn đề khiến cho việc cấp nước bị tắc, bị gián đoạn cũng khiến cho máy giặt kêu tít tít không chạy sau khi đã khởi động. Việc không đảm bảo vệ sinh nguồn nước cấp vào máy giặt Electrolux chính là nguyên nhân sâu xa khiến van cấp nước bị tắc. Vì vậy, bạn cần phải tìm nguồn nước sạch cho máy giặt, vệ sinh lưới lọc, van cấp nước định kỳ.

Biết được những nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy sẽ giúp bạn tự khắc phục được sự cố này. Trường hợp không thể tự khắc phục được, hãy gọi cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp để bảo hành và sửa chữa máy giặt Electrolux nhà bạn đang gặp phải.