Máy giặt không vắt được

Hiện tượng máy giặt không vắt được có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện này hay xảy ra trên máy giặt và không đáng lo ngại. Hãy cùng Trung tâm Bảo hành Máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để máy giặt nhà bạn có thể hoạt động trở lại bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt được

Đường ống dẫn nước bị tắt nghẽn

Thông thường, máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Vì thế, khi nước đầu vào không cung cấp đủ thì máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo

Cách khắc phục: Việc bạn phải làm lúc này chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, nếu bị tắc thì tiến hành vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước.

Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

Ống xả, van xả có tác dụng để thoát nước từ lồng giặt ra ngoài, nhưng nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt, khiến cho máy không thể vắt quần áo.

Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra xem đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện bị lỗi gì thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

> Sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO

Máy giặt không vắt được

Không được đóng kín cửa máy giặt

Không được đóng kín cửa máy giặt được xem là một trong những lỗi hay mắc phải của người sử dụng. Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín.

Cách khắc phục: Khi đã chuẩn bị xong cho mẻ giặt, bạn nên kiểm tra xem máy giặt đã được đóng kín hay chưa, để quá trình giặt tiến hành mà không gặp phải lỗi máy giặt không vắt được.

Dây đai, động cơ bị hỏng

Với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa (máy giặt thường), sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn và có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không thể quay vắt. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt loại này, bạn có thể tự thay dây curoa cho máy.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể do chúng bị hư hỏng động cơ. Lúc này, bạn nên nhờ trung tâm bao hành, sửa chữa đến để kiểm tra bên trong là tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình.

Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây được xem là một lỗi rất hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không xảy ra. Có thể lỗi từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt  khiến cho chương trình bị lỗi.

Với lỗi này làm cho máy giặt không vắt được bạn khó có thể tự mình sửa chữa, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Máy giặt không vắt được

Dựa vào những nguyên nhân và cách khắc phục ở trên, Trung tâm Bảo hành Máy giặt Electrolux tại Hà Nội hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý tình trạng máy giặt không vắt được cho gia đình.