Cách giặt áo len bằng máy giặt

Làm thế nào để giặt áo len bằng máy giặt mà không bị giãn, biến dạng và bền màu. Hãy cũng tham khảo những cách giặt áo len bằng máy giặt đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Cách giặt áo len bằng máy giặt

Cũng như giặt các loại đồ khác, trước khi giặt đồ len bạn cũng nên phân loại nhóm quần áo vải len nào được giặt bằng máy. Thông thường, trên quần áo sẽ đính kèm nhãn hướng dẫn sử dụng, bạn không nên bỏ qua công đoạn này, vì các mác hưỡng dẫn sẽ cho bạn những thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng chiếc quần áo len.

Cách giặt áo len bằng máy giặt

Vậy chất liệu len nào có thể giặt bằng máy giặt? Đó thường là những chiếc áo len được làm từ sợi nhân tạo, sợi acrylic có thể giặt trong máy giặt. Bạn có thể giặt đồ len bằng máy giặt với những loại quần áo như: áo len, áo khoác len, khăn quàng cổ bằng len và quần áo khác bằng len,..

Điểm mạnh của vải len là bạn không cần giặt nó thường xuyên như vải cotton, nylon, hoặc những vải dệt kim khác. Nếu bạn giữ áo len và khăn len của bạn ở một nơi thoáng mát, bạn sẽ giúp chúng thơm mát lâu dài hơn.

Những lưu ý khi giặt đồ len với máy giặt

+ Quá nhiều xà phòng, ma sát và nước nóng là những kẻ thù của đồ len, chúng có thể làm cho chiếc áo len của bạn bị co lại, chảy hoặc sờn. Vì thế, bạn nên giặt đồ len bằng nước lạnh và sử dụng lượng bột giặt vừa phải để bảo vệ những loại đồ len yêu thích.

+ Giặt qua đồ len bằng tay đối với những loại quần áo bẩn trước khi cho vào máy giặt.

+ Hãy sử dụng túi giặt để tránh tác động quay vắt có thể làm áo len nhanh bị co giãn.

+ Sử dụng nhiệt độ thấp khi giặt đồ len bằng máy giặt.

> Sửa máy giặt Electrolux lỗi E20

Cách giặt áo len bằng máy giặt

Cách phơi đồ len

Không được, tuyệt đối không được sấy đồ len, vì điều này có thể làm đồ của bạn bị co lại. Thay vào đó, bạn hãy trải áo len, khăn len hoặc tất len còn ẩm ướt lên trên một chiếc khăn tắm, cố gắng trải hết cỡ để sau khi khô nó sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu. Sau đó, bạn hãy cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại trong áo quần. Cuối cùng, bạn hãy phơi khô đồ len ở nơi có gió thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời có thể làm phai màu áo hoặc bạn có thể gấp đôi quần áo rồi mới phơi lên móc treo.

Cách giặt áo len bằng máy giặt

Cách giặt áo len bằng máy giặt thật đơn giản, chỉ cần một chút chuẩn bị đặc biệt trước khi giặt có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giặt đồ len.

 Xem thêm: Bảo hành Electrolux tại Hà Nội