Sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO, EH1, EH2, EH3, E10, E20, E40

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa các lỗi quan trọng thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux trong bài viết cách sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO, EH1, EH2, EH3, E10, E20, E40 ngay sau đây.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO, EH1, EH2, EH3, E10, E20, E40Sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO:

 • Điện áp không ổn định.
 • Board mạch main điều khiển trung tâm bị ẩm, nóng (đặc biệt trong thời tiết mùa mưa).

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi EHO: Đèn nháy liên tục, nguồn điện lúc bật lúc tắt, thường đi kèm tiếng kêu “bíp” lúc khởi động máy.

Lỗi này thường gặp ở máy giặt cửa ngang. Trường hợp này bạn nên kiểm tra điện áp trong gia đình, chỉ nên dùng máy giặt khi điện áp đã ổn định. Trường hợp nguyên nhân do board mạch ẩm, hãy gọi kĩ thuật tới sửa chữa.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EH1

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi EH1:

 • Tần số F cung cấp cho nguồn điện không đúng.
 • Một nguyên nhân khác theo tài liệu lỗi từ Electrolux là do máy chưa được tiếp địa.

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi EH1: Máy ngưng hoạt động, màn hình led hiển thị lỗi, có đèn tín hiệu nhấp nháy rồi tắt hẳn.

Đối với lỗi này, theo kinh nghiệm của các kĩ sư là nên kiểm tra tiếp địa hoặc thay Noise Filter của máy. Tuy nhiên, trước đó nên xem xét nguồn điện có yếu hoặc chập chờn không để tìm cách xử lý từ phía nguồn.

sua may giat electrolux loi eh0 eh1 eh2 eh3 e10 e20 e40

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EH2

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi EH2:

 • Nguồn cấp điện yếu.
 • Chập cháy Board mạch.

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi EH2: Máy có điện lúc được, lúc không, hoặc thường xuyên ngắt điện giữa kíp giặt. Đèn bàn phím không sáng hoặc nhấp nháy liên tục, màn hình led hiện lỗi EH2.

Khi gặp lỗi này, người dùng nên dùng bút thử điện kiểm tra nguồn cấp điện đầu vào, hệ thống dây điện và board mạch. Nếu thấy không sáng đèn bàn phím, hãy gọi ngay kĩ thuật để được giải quyết.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EH3

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi EH3:

 • Điện áp, nguồn cấp điện, tần số điện không đúng, không ổn định.
 • Chết IC bộ mạch chủ.

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi EH3: Đèn board mạch sáng rồi lại tắt, máy giặt khởi động/tắt liên tục.

Lỗi này cũng giống lỗi E00 ở một số dòng máy Electrolux cửa ngang khác, bạn nên kiểm tra nguồn bằng điện kế, đo tần số nguồn điện xem có khớp với tần số máy không. Đối với trường hợp IC, hãy để nhân viên sửa máy giặt Electrolux kiểm tra và xác nhận tình trạng xem có cần thiết phải thay main mới hay không.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E10

Sửa máy giặt Electrolux lỗi Eh0

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E10:

 • Máy giặt không cấp nước.
 • Nước chảy yếu, thời gian cấp nước quá lâu.

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi E10: Người dùng chọn mức nước thấp nhất, sau 8 phút máy không khởi động sẽ báo lỗi E10. Với mức nước cao nhất, sau 25 phút máy không đủ nước để khởi động.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra đường nước vào có bị tắc, nghẽn hay không. Nguyên nhân có thể do nguồn nước nhà bạn chảy yếu, hoặc bơm cấp nước bị hỏng, không hoạt động.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E20

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E20:

 • Máy không xả nước.
 • Máy đứng im không vắt.

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi E20: Máy ngưng hoạt động trong lúc vắt xả, nước không xả ra được, thời gian giặt lâu quá dự kiến.

Đối với trường hợp này, trục trặc bên ngoài được xác nhận có thể do ống xả bị tắc, hoặc đặt quá cao so với mặt đất. Hư hỏng bên trong có thể do bơm xả không làm việc, không vào điện, hoặc board mạch không cấp lệnh cho van xả hoạt động. Đối với các nguyên nhân bên trong, nên gọi đến trung tâm sửa chữa máy giặt để được giải quyết.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E40

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E40

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E40:

 • Công tắc cửa không đóng được (cửa không đóng).

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi E40: Dù bạn đã đóng cửa nhưng máy vẫn báo cửa còn mở, không khởi động được máy.

Trường hợp này không phải do công tắc cửa hư, nguyên nhân chủ yếu là do IC điều khiển công tắc không ra chỉ lệnh đóng cửa, làm máy xác nhận sai tình trạng cửa, không cho khởi động. Bạn hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các kĩ sư điện lạnh, xem nên thay IC mới hoặc khắc phục sự cố IC kịp thời.

Trong các lỗi trên, lỗi EH0, EH1, EH2, EH3 có nguyên nhân, biểu hiện khá giống nhau, tùy vào trường hợp máy hiển thị lỗi như thế nào, bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện đầu vào trước tiên. Không cho máy hoạt động khi điện áp không ổn định, đồng thời hãy ngắt hết điện trước khi tháo lắp máy để đảm bảo an toàn.

Với lỗi board mạch, hãy nhờ đến tư vấn của nhân viên kĩ thuật, không nên tự ý xử lý, dễ khiến máy bị rối loạn chức năng.

Người dùng nên thường xuyên vệ sinh máy để đường nước vào – ra được thông thuận, tránh bị kẹt, nghẽn vì quá bẩn hoặc mắc các dị vật khác chặn đường nước đi.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO, EH1, EH2, EH3, E10, E20, E40. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng trung tâm chúng tôi.