Cách tẩy vết kẹo cao su trên áo quần

Cách tẩy vết kẹo cao su trên áo quần bằng những mẹo dân gian đơn giản nhất trong bài viết dưới đây! Từ nay mẹ sẽ không còn phải lo nghĩ mỗi khi quần áo không may bị dính bã kẹo nữa.

Làm lạnh quần áo

cach-nhanh-nhat-tay-vet-keo-cao-su-dinh-tren-ao-quan

Khi làm lạnh quần áo, kẹo cao su cũng sẽ theo đó mà đông cứng lại, không dẻo và bám dính trên quần áo nữa. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng bóc được kẹo cao su ra. Có hai cách để làm lạnh quần áo, tùy theo từng loại vải nhất định:

  • Cho quần áo vào túi nilon, sau đó cho vào tủ đông đối với các loại quần áo vải cứng, dày.
  • Dùng đá viên chà liên tục lên bề mặt kẹo cao su cho đến khi miếng kẹo đông đứng đối với các loại quần áo mỏng, nhẹ.

Đây là cách làm đơn giản nhất, đặc biệt hiệu quả với các loại kẹo bám dính, tuy nhiên chỉ dùng được khi kẹo bám theo mảng lớn, mảng quá nhỏ sẽ khó thực hiện.

Làm nóng quần áo

cach-nhanh-nhat-tay-vet-keo-cao-su-dinh-tren-ao-quan1

Có ba cách làm nóng quần áo, tùy theo loại vải có thể linh hoạt áp dụng. Cách làm nóng quần áo rất thích hợp với các vết kẹo cao su nhỏ, li ti, không thể làm sạch hoàn toàn do trước đó cạy không đúng cách.

  • Ngâm quần áo trong nước nóng trên 60 độ với các loại vải dày, sau đó dùng dao từ từ cạy kẹo cao su ra.
  • Hơ quần áo bị dính kẹo cao su trên ấm nước, nồi nước sôi đang bốc hơi, để hơi nước làm nóng bã kẹo, sau đó dùng dao cùn hoặc bàn chải đánh răng từ từ cạy ra. Cách này áp dụng đối với các loại vải mỏng, mềm, dễ ra màu, không chịu được nhiệt.
  • Dùng bàn ủi ủi lên vết kẹo cao su. Trước đó, bạn hãy ép một miếng bìa carton lên miếng kẹo, sau đó ủi đi ủi lại ở vết kẹo, kẹo sẽ dính trên bìa, lúc này bạn chỉ cần dùng dao gỡ nhẹ sẽ ra. Các này chỉ áp dụng với những loại quần áo có thể ủi được.

Dùng cồn và giấm

cach-nhanh-nhat-tay-vet-keo-cao-su-dinh-tren-ao-quan2

Cồn và giấm là hai loại dung dịch có khả năng tẩy sạch vết kẹo cao su bám dính trên quần áo. Tuy nhiên, cồn chỉ thích hợp sử dụng đối với các loại quần áo dày, riêng giấm thì khá nhẹ và thích hợp với mọi loại quần áo. Bạn chỉ cần dùng bình xịt xịt lên vết kẹo su, hoặc đổ trực tiếp lên vết bẩn, đợi 5 phút cho ngấm rồi dùng dao, miếng bọt biển hay bót đánh răng cạy sạch. Có thể áp dụng cách này với các phương pháp ở trên để làm sạch triệt để quần áo.

Chúc bạn sẽ thành công trong việc làm sạch quần áo bị dính kẹo cao su với những cách đơn giản và an toàn kể trên.

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích tại baohanhsuachuaelectrolux.vn.