Site icon Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt Electrolux Tại Hà Nội

Cách tẩy vết kẹo cao su trên áo quần nhanh nhất

Cách tẩy vết kẹo cao su trên áo quần bằng những mẹo dân gian đơn giản nhất trong bài viết dưới đây! Từ nay mẹ sẽ không còn phải lo nghĩ mỗi khi quần áo không may bị dính bã kẹo nữa.

Làm lạnh quần áo

Khi làm lạnh quần áo, kẹo cao su cũng sẽ theo đó mà đông cứng lại, không dẻo và bám dính trên quần áo nữa. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng bóc được kẹo cao su ra. Có hai cách để làm lạnh quần áo, tùy theo từng loại vải nhất định:

Đây là cách làm đơn giản nhất, đặc biệt hiệu quả với các loại kẹo bám dính, tuy nhiên chỉ dùng được khi kẹo bám theo mảng lớn, mảng quá nhỏ sẽ khó thực hiện.

Làm nóng quần áo

Có ba cách làm nóng quần áo, tùy theo loại vải có thể linh hoạt áp dụng. Cách làm nóng quần áo rất thích hợp với các vết kẹo cao su nhỏ, li ti, không thể làm sạch hoàn toàn do trước đó cạy không đúng cách.

Dùng cồn và giấm

Cồn và giấm là hai loại dung dịch có khả năng tẩy sạch vết kẹo cao su bám dính trên quần áo. Tuy nhiên, cồn chỉ thích hợp sử dụng đối với các loại quần áo dày, riêng giấm thì khá nhẹ và thích hợp với mọi loại quần áo. Bạn chỉ cần dùng bình xịt xịt lên vết kẹo su, hoặc đổ trực tiếp lên vết bẩn, đợi 5 phút cho ngấm rồi dùng dao, miếng bọt biển hay bót đánh răng cạy sạch. Có thể áp dụng cách này với các phương pháp ở trên để làm sạch triệt để quần áo.

Chúc bạn sẽ thành công trong việc làm sạch quần áo bị dính kẹo cao su với những cách đơn giản và an toàn kể trên.

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích tại baohanhsuachuaelectrolux.vn.

Exit mobile version