Có nên mua máy giặt kèm chức năng sấy khô

Máy giặt có kèm theo chức năng sấy khô hiện nay là một sản phẩm khá tiện dụng và thông minh phù hợp cho những gia đình có không gian hẹp. Đó thật sự là một sản phẩm tiện lợi  hàng đầu mà nhiều người phụ nữ lựa chọn cho gia đình mình. Tuy nhiên nếu như gia đình bạn có không gian rộng lớn có thể phơi khô quần áo thì khuyên dùng bạn nên mua máy giặt và máy sấy riêng biệt.

Một số ưu điểm của máy giặt có chức năng sấy

  • Chiếc máy giặt nay giúp bạn và gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đỡ vất vả.  đặc biệt vào những ngày thời tiết chuyển mùa mưa ẩm thì những sản phẩm máy giặt kèm theo  chức năng sấy khô đang được rất nhiều gia đình quan tâm và sử dụng.
  • Hiện nay trên thị trường có rất các dòng máy giặt có  kèm theo chức năng sấy khô của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Electrolux, Samsung, Toshiba…Nhìn qua thì những chiếc máy giặt kèm chức năng sấy khô và những chiếc máy giặt  thường có hình dáng và chức năng khá giống nhau. Tuy nhiên giá cả của 2 loại này khá chênh lệch nhau.

maygiatsanyoawdd800ht85kg4

Có nên chọn máy giặt kèm chức năng sấy không?

Một chiếc máy giặt thông minh và hiệu quả như chiếc máy giặt có chức năng sấy khô thường có giá cả cao hơn vì vậy nên nếu gia đình bạn có không gian rộng rãi thì tốt nhất bạn nên mua riêng máy giặt và máy sấy.

Về giá cả:

Máy giặt có tích hợp chức năng sấy và các chức năng khác của một chiếc máy giặt thông thường thường có giá cả đắt nhiều.

Công suất giặt

Máy giặt thêm chức năng sấy khô có công suất giặt tối đa khoảng 8kg quần áo mỗi lần giặt trong khi đó riêng với máy sấy có công suất lên đến 11 kg quần áo (sau khi đã vắt khô) mỗi lần. Như vậy, theo tính toán thì kết hợp giữa máy giặt 6kg/mẻ với máy sấy 11kg/mẻ (giặt 2 mẻ rồi sấy cùng) sẽ có lợi nhiều hơn so với dùngchiếc máy giặt tích hợp chức năng sấy khô.

Tốc độ vắt

Điều quan trọng khi mua máy giặt loại này đó chính là khối lượng giặt và tốc độ vắt.  Thông thường gia đình đối với gia đình từ 4 đến 5 người nên lựa chọn loại máy giặt có khối lượng từ 5,5 kg – 6,5 kg một lần giặt với tốc độ vắt tối đa từ 550 – 650 vòng/phút là phù hợp nhất. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hơn thì cần chọn loại máy giặt có khối lượng và tốc độ vắt cao hơn để đảm bảo quần áo sau khi giặt được sạch sẽ.

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu gia đình nhưng bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy định kỳ thường xuyên hơn để đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho máy.
  • Cần hạn chế giặt ở chế độ nước nóng. Nếu trong mùa  đông bạn cần sử dụng nước nóng để giặt thì bạn chỉ nên đặt ở nhiệt độ  từ 40 độ C – 50 độ C cũng có thể đảm bảo giặt sạch quần áo.
  • Chế độ vắt có thể bạn không cần chọn mức tối đa. Nếu thời tiết nằng thì bạn có thể chọn chế độ vắt thấp xuống.
  • Khi sử dụng loại máy giặt tích hợp máy sấy thì bạn nên đặt tốc độ vắt cao nhất để giảm tải cho công trong giai đoạn sấy. Nếu  thời tiết khô ráo và nắng thì bạn nên phơi quần áo thay vì sử dụng chế độ sấy.

 Địa chỉ trung tâm bảo hành máy giặt electrolux

Tổng đài của trung tâm bảo hành Electrolux miễn phí : 02439.11.8888
Địa chỉ: số 23 Nguyễn Khánh Toàn: 02437618740