Tự sửa chữa máy giặt không hoạt động tại nhà

Máy giặt không hoạt động là một trong số những lỗi cơ bản thường hay gặp ở nhiều đời máy giặt khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do lồng giặt không quay, máy không có điện…

Dưới đây, trung tâm sẽ cung cấp đến bạn cụ thể nhất về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không hoạt động đơn giản tại nhà. Bạn hãy nhớ những lưu ý này của chúng tôi trước khi đem máy đến trung tâm hoặc gọi thợ đến nhà sửa chữa nhé!

Tự sửa máy giặt Electrolux không hoạt động tại nhà

Hãy kiểm tình trạng bên trong của máy giặt bằng cách

  • Tự sửa chữa máy giặt không hoạt động tại nhà

    Nếu nút vặn chọn chu trình trên máy giặt chưa quay đến vị trí khởi động thì bạn hãy xoay chính xác nút vặn điều khiển đến đúng vị trí rồi hãy nhấn nút khởi động- Start của máy giặt.

  • Loại máy giặt Electrolux có thể bị dừng trong khi chuyển đổi chương trình giặt từ giai đoạn này qua giai đoạn khác (áp dụng đối với máy giặt sử dụng bảng điều khiển cơ). Điều này hoàn toàn bình thường vì lúc này máy đang tạm thời dừng lại giữa các chương trình giặt, chương trình vắt và giai đoạn ngâm.
  • Bạn hãy kiểm tra xem ổ điện hoặc dây điện kết nối đến máy giặt có bị trục trặc hay bị hư hỏng nào hay không? Chú ý dây nối từ máy giặt đến nguồn điện phải được cắm trực tiếp và không nên sử dụng dây quá dài vì nó sẽ làm cho nguồn điện cung cấp đến máy giặt bị giảm và chất lương giặt cũng sẽ bị giảm mạnh.
  • Cửa máy giặt chưa được đóng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, máy giặt sẽ không còn hoạt động nữa. Hãy chú ý kiểm tra và đóng cửa máy giặt khi bắt đầu giặt.
  • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn trên của chúng tôi mà máy vẫn không hoạt động thì chắc hẳn là mạch trung tâm điều khiên của máy giặt đã bị hư hỏng. Phương pháp tốt nhất là hãy liên hệ trung tâm hoặc gọi ngay thợ đến nhà để sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra các thiết bị ở bên ngoài máy giặt

sửa máy giặt Electrolux không hoạt động

  • Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng máy giặt của bạn đang sử dụng phải có điện.
  • Nhiều trường hợp vào những giờ cao điểm điện yếu cũng có thể làm cho máy giặt không thể hoạt động.

Trên đây là những kinh nghiệm mà trung tâm chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên lạc với chúng tôi.

Địa chỉ các Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Tổng đài của Trung tâm Bảo hành Electrolux miễn phí : 02439.11.8888

Các Trung tâm Bảo hành của Electrolux :

23 Nguyễn Khánh Toàn: 02437618740

39 Hai Bà Trưng: 02439960722

118 Nguyễn Văn Cừ: 02466871725

500 Nguyễn Trãi: 02435683291

62 Ngọc Hà: 02466870972

41 Ngõ Thái Thịnh 1: 02439922275.