Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn bỗng nhiên không mở được cửa. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu sửa máy giặt Electrolux không mở cửa cực hiệu quả sau đây

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Việc máy giặt Electrolux bị kẹt cửa có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, chúng ta chia các nguyên nhân này vào 2 trường hợp:

 • Máy giặt không mở được cửa trong quá trình giặt – lỗi sử dụng.
 • Máy giặt không mở được cửa sau khi đã giặt xong – lỗi hệ thống.

Mỗi trường hợp sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Lỗi sử dụng:

 • Người dùng chưa bấm nút Start/Pause để cấp lệnh cho lồng quay tạm ngừng, vì vậy công tắc cửa máy giặt Electrolux sẽ tự động đóng chặt.
 • Nếu người dùng đã bấm Star/Pause mà vẫn không mở được cửa, khả năng cao là nhiệt độ nước trong lồng lúc này vượt trên 55 độ C.
 • Nếu bạn không giặt nước nóng hoặc đã đợi nước nguội nhưng không mở được cửa? Chắc chắn là mức nước trong lồng đã vượt quá 70% dung tích, máy sẽ không cho phép mở cửa.
 • Bạn đã lỡ tay bấm vào nút khóa trẻ em hay khóa an toàn của máy giặt.

Lỗi hệ thống:

 • Hỏng chốt cửa, không tự động mở từ bên trong.
 • Board điều khiển gặp lỗi hoặc hỏng hóc, không cấp lệnh mở chốt sau khi hoàn thành chu trình giặt.
 • Hỏng IC cấp lệnh cho công tắc cửa.

IC và board mạch là hư hỏng liên quan đến linh kiện điện tử, còn hư hỏng của chốt cửa lại là hư hỏng cơ học. Sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa trước tiên cần xác định đúng hư hỏng trước mới có thể tiến hành bước sửa chữa thuận lợi.

Trên thực tế, đa phần máy cửa trước mới bị lỗi kẹt cửa, những chiếc máy này đều có công suất từ 7kg trở lên, khi tìm cách mở cửa máy giặt Electrolux, hầu hết những người thợ có chuyên môn đều chọn phương pháp thay khóa cửa máy giặt Electrolux.

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa khi đang giặt

Như chúng ta đã biết, khác với máy giặt cửa trên có thể mở cửa dễ dàng, máy cửa trước cửa được điều khiển bằng lệnh từ board mạch, vì vậy, muốn mở cửa thêm đồ, bạn cần bấm nút Tạm ngừng – và chọn chế độ Thêm đồ (Add Clothes). Tuy nhiên, nếu đã chọn rồi nhưng cửa vẫn không mở, vì sao? Có 3 nguyên nhân có thể xảy ra:

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

 • Thùng máy giặt đang quay, bạn vẫn chưa bấm Start/Pause để tạm ngừng.
 • Nhiệt độ nước hiện trên 55°C, máy tự động không cho mở cửa. Trường hợp này bạn chỉ có thể đợi nước nguội hoặc chọn lại nhiệt độ nước thấp hơn.
 • Mực nước trong lồng giặt quá cao để mở cửa. Lúc này, hãy nhấn Start/Pause để tạm ngừng, sau đó nhấn tiếp Drain để bơm xả bớt nước, rồi cho quần áo vào giặt tiếp.

Đó là 3 trường hợp khi máy giặt không mở cửa trong khi giặt để bạn có thể bỏ thêm đồ. Đây không phải là lỗi, chỉ là yêu cầu của bạn không khớp với lệnh mặc định của máy. Bạn có thể làm theo các bước trên là có thể giải quyết được, nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm về việc sửa máy giặt Electrolux không mở cửa.

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa sau khi giặt xong

Nguyên nhân do đâu và làm cách nào để sửa máy giặt Electrolux không mở cửa dù đã giặt xong? Bạn có thể tham khảo thêm nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây.

Như đã nói ở trên, với máy giặt cửa ngang Electrolux, công tắc cửa nhận lệnh đóng mở từ Board mạch. Khi máy không mở cửa, tức là Board mạch hoặc chương trình cài đặt có vấn đề:

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

 • Board mạch gặp lỗi không cấp lệnh mở cửa cho công tắc. Bạn hãy thử nhấn nút Start/Pause – tạm ngưng hoạt động. Sau đó rút nguồn, đợi từ 10 – 15 phút và cắm điện, khởi động trở lại, chọn một chương trình ngắn bất kì, máy sẽ kích hoạt lệnh mở cửa. Tuy nhiên, bạn cần nắm thêm 1 điểm nữa, đó là cửa sử dụng công tắc 4 dây sẽ mở ngay khi có tiếng “lạch tạch”, cửa dùng công tắc 3 dây phải đợi 1 lúc sau mới mở.
 • Board mạch đã bị hỏng IC ở chương trình cấp lệnh mở cửa công tắc máy. Trường hợp này, bạn cần một người thợ có kinh nghiệm đến kiểm tra board mạch, vì đây là lỗi khá nặng.
 • Chốt cửa đã bị hư. Bạn cần tháo máy và mở chốt từ bên trong.

Tuy nhiên, ngoài những trường hợp trên, vẫn có một việc “dở khóc dở cười” khác, đó là người dùng vô tình bấm phải nút “Khóa an toàn” để tránh trẻ em, làm máy không mở cửa ra được. Bạn nên kiểm tra phím này trước nhất, khi thấy cửa không có dấu hiệu mở.

Đối với những hư hỏng từ board mạch, hay cần tháo máy, thao tác từ bên trong, bạn nên gọi cho kĩ thuật để tránh trường hợp nhầm lẫn, gây tai nạn điện hoặc làm rối các thiết bị bên trong, khiến máy giặt của bạn hư hỏng nặng hơn.

Chú ý: Khi cửa không mở, đèn nhấp nháy, không cố gắng giật mạnh cho cửa mở ra, sẽ bị gãy, hỏng chốt công tắc. Hãy nhẹ nhàng, tìm nguyên nhân và hướng xử lý thích hợp như chúng tôi đã nói ở trên. Hoặc liên hệ: 02439.11.8888Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt Electrolux để nhờ hỗ trợ sửa máy giặt Electrolux không mở cửa.