vệ sinh máy giặt cửa trên

Nấm và mốc rất dễ phát sinh trong môi trường ẩm ướt của máy giặt vì vậy việc vệ sinh máy giặt cửa trên định kỳ là điều hoàn toàn cần thiết. Thói quen vệ sinh máy giặt không những giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp duy trì tuổi thọ của máy giặt một cách tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết cũng như mẹo vệ sinh máy giặt cửa trước nhanh chóng ngay tại nhà.

Vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách

Để vệ sinh máy giặt cửa trên, đầu tiên bạn cho máy chạy một chu trình với nước nóng, lưu ý là không bỏ áo quần vào bên trong nhé!

Khi nước đã được xả đầy lồng giặt, bạn đổ thêm 3 – 4 cốc giấm trắng cùng với nửa cốc muối nở vào lồng giặt.

Tiếp theo bật cho máy quay một lúc để hỗn hợp giấm trắng và muối nở có thể được hòa tan trong nước. Sau đó ngừng máy trước khi máy chuyển qua chế độ xả nước. Ngâm hỗn hợp trong vòng 1 giờ để chúng được thấm sâu vào trong các lỗ và ngõ ngách của lồng giặt.

ve-sinh-may-giat-cua-tren2

Sau thời gian một tiếng, cho khởi động lại chu trình giặt để máy đánh bật các vết bẩn còn bám lại trên thành máy.

Khi máy giặt kết thúc chương trình xả nước, hãy dùng một chiếc khăn mềm đã được làm ẩm và lau kỹ phần bên trong của lồng giặt. Khi lau nhớ chú ý lau kỹ đến tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả phần động cơ máy, bề mặt lồng giặt và cửa máy giặt.

Cuối cùng bạn mở cửa máy giặt để không khí được lưu thông và máy nhanh khô hơn.

Vệ sinh máy giặt cửa trên bằng chất tẩy tự chế

Trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà bằng chất tẩy tự chế vô cùng hiệu quả sau đây:

Sử dụng muối nở (baking soda)

Muối nở hay còn gọi là baking soda, là một loại khoáng chất tự nhiên có màu trắng. Muối nở có tính kiềm nên bạn có thể sử dụng chúng như một chất tẩy rửa để làm sạch nhà bếp, tẩy vết bẩn trên áo quần và đặc biệt kết hợp với giấm dùng để vệ sinh máy giặt.

ve-sinh-may-giat-cua-tren4

Dùng giấm trắng

Bạn pha loãng một ít giấm trắng với nước sau đó cho vào máy giặt. Tiếp theo nhấn nút khởi động và cho máy vận hành một chu trình giặt bình thường với chế độ giặt nhanh hoặc giặt nhẹ. Khi kết thúc chương trình máy giặt của bạn đã được sạch sẽ hơn và các mùi hôi khó chịu cũng đã được loại bỏ hoàn toàn rồi đấy!

Để máy giặt luôn được sạch sẽ và tăng hiệu quả sử dụng hãy tập cho mình thói quen vệ sinh máy giặt cửa trên định kỳ sau khoảng 2 – 3 tháng bạn nhé! Nếu cần dịch vụ vệ sinh máy giặt thì hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để nhờ hỗ trợ.