vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Công việc vệ sinh máy giặt sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn với mẹo vệ sinh máy giặt bằng baking soda. Trong bài viết này, Trung tâm Bảo hành Máy giặt Electrolux sẽ chia sẻ đến bạn cách vệ sinh máy giặt bằng baking Soda – đã thử và thành công 100%.

Baking soda là gì?

Baking soda là Natricabonat và thường được gọi là “thuốc muối”, “muối nở”, “bột nổi”. Baking Soda có công dụng làm đẹp như trắng răng, trị mụn…. Ngoài ra, bột Baking Soda còn được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Và giờ đây Baking soda có thêm một công dụng mới, nhưng ít người biết đến đó vệ sinh máy giặt.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Thông thường khi nhìn vào bên lồng giặt sẽ không thấy các vết bẩn bám vào vì các lồng giặt đều được cấu tạo bằng Inox:

Bước 1: Vệ sinh

Cách 1: tạo hỗn hợp 250gr Baking soda và nước cho sệt sệt, sau đó dùng khăn thấm dung dịch này lau rửa cẩn thận bên trong lồng giặt. Trong Baking soda có chất tẩy trùng tự nhiên sẽ tẩy hết các vết bẩn và mùi hôi trong máy giặt.

Cách 2: Cho nước ấm khoảng 40 độ C vao đầy lồng giặt, cùng với 3,4 ly giấm trắng và 200 – 250gr bột Baking soda. Chọn chế độ giặt ngâm từ 30 phút đến 1 tiếng hoặc có thể lâu hơn tùy vào chu trình giặt của từng loại máy giặt, để cho hỗn hợp này ngấm sâu vào từng bộ phận cả trong lẫn ngoài của lồng giặt giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và vi khuẩn bám trong lồng máy.

Bước 2: Hoàn thành

Sau khi vệ sinh xong, bạn mở cửa máy giặt ra cho bay hơi và để cho khô thoáng.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Bao lâu vệ sinh máy giặt bằng bột baking soda ?

Thường sẽ dựa vào tần suất bạn giặt đồ có thường xuyên hay không mà tần suất vệ sinh máy giặt dựa trên đó. Nếu 1 tuần bạn giặt khoảng 5 lần thì hằng tháng bạn phải vệ sinh máy giặt bằng baking soda nhé. Để giữ máy giặt được bền hơn, sạch sẽ hơn, và như lúc mới ban đầu.

Những nơi cần vệ sinh trên máy giặt ?

Bên cạnh vệ sinh bên trong lồng giặt bạn cũng nên vệ sinh bên ngoài máy giặt, các khay để bột giặt, nước xã, ống lọc, ống xã nước. Vệ sinh máy giặt bằng baking soda giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên về của chúng tôi đã giúp bạn có thể tự tay vệ sinh máy giặt bằng baking soda cho mình, hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

>> Sửa máy giặt Electrolux mất nguồn