Máy giặt Electrolux mất nguồn

Máy giặt Electrolux mất nguồn có thể do rất nhiều nguyên nhân. Để có được cách khắc phục và sửa chữa nhanh nhất bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân chính xác bắt nguồn từ đâu.

Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài nguyên nhân có thể khiến máy giặt Electrolux mất nguồn.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux mất nguồn

Thời tiết nóng nực, nồm và ẩm cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux mất nguồn. 80% linh kiện trên máy giặt là các linh kiện điện tử và rất kỵ nước.

Khi trời nồm làm không khí ẩm ướt hơn dẫn tới các linh kiện trên bo mạch không đảm bảo và máy dễ bị mất nguồn. Ngoài ra, vị trí đặt máy giặt không phù hợp, đặt máy ở những nơi có độ ẩm cao, dễ bị ướt và thiếu ánh sáng cũng khiến máy dễ gặp phải sự cố này.

Máy giặt Electrolux mất nguồn

Máy giặt tại những khu vực có điện áp không ổn định, đặc biệt dưới 200V thì hầu như máy sẽ báo lỗi EH0, EH1, EH2. Điện tăng vọt cũng là nguyên nhân gây cháy IC, trở và các linh kiện khác dẫn đễn máy mất nguồn.

Ngoài ra trong một số trường hợp, các loại côn trùng như gián vào làm tổ kín mạch hay chuột cắn làm đứt, chập dây điện cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến máy giặt bị mất nguồn.

Cách sửa máy giặt Electrolux mất nguồn

Để sửa máy giặt Electrolux mất nguồn, cần tìm ra đúng nguyên nhân. Bạn có thể tự kiểm tra chiếc máy giặt của mình ở nhà và thực hiện theo các bước sau:

sửa máy giặt Electrolux mất nguồn

  • Xem xét dây cắm nguồn điện, tiếp điểm có bị lỏng, bị gỉ sét, hay dây có bị đứt, hở mạch ở vị trí nào hay không. Nếu lỗi do dây, bạn chỉ cần ra đại lý mua dây mới phù hợp với dòng máy là được.
  • Kiểm tra phần gioăng cửa, chốt cửa máy giặt, xác định đóng chặt cửa máy trước khi nhấn nút khởi động. Nếu cửa chưa đóng, máy thường sẽ báo các mã lỗi như E40, E41, E42, E43, E44, E45.
  • Dời lịch giặt giũ lại cho đến khi nguồn điện trong gia đình ổn điện. Đặc biệt hạn chế giặt giũ khi trời có sấm sét, điện áp trong khu vực đang quá tải.
  • Dời vị trí đặt máy giặt sang những nơi khô thoáng, diệt trừ côn trùng xung quanh.

Tuy nhiên, với các lỗi rất nặng như cháy IC, hỏng Board mạch, hỏng chốt cửa do nguồn, phần sửa chữa cần nhiều hiểu biết về sơ đồ mạch điện máy giặt Electrolux nếu không có đủ chuyên môn, bạn không nên tự tháo lắp và thay mới ở nhà.

Nếu cần thay IC máy giặt Electrolux chính hãng, hãy gọi ngay hotline 02439.11.8888 – Trung tâm sửa chữa & bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ đến kiểm tra tận nhà và thay mới cho bạn.

Mẹo sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả hơn

Để hạn chế những nguyên nhân có thể khiến máy giặt gặp những sự cố trên, trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

+ Không đặt máy ở những vị trí ẩm thấp, thiếu ánh sáng, đặc biệt hạn chế để máy giặt trong nhà tắm. Vì độ ẩm cao dễ ngăn mạch và làm hỏng Board mạch.

+ Thường xuyên dùng thuốc diệt côn trùng đặc biệt là dán. Xung quanh vị trí đặt máy giặt cần đươc thoáng và gọn gàng, không chất quá nhiều đồ xung quanh vì các loại côn trùng và chuột có thể làm tổ ở đây.

Máy giặt Electrolux mất nguồn

  • Thường xuyên vệ sinh ống xả nước và bơm nước để tránh chúng bị tắc do cặn bẩn hay rác.
  • Vệ sinh gioăng miệng thường xuyên, vì sau một thời gian sử dụng nước dễ bị đọng lại và làm ố gioăng miệng.
  • Không đặt các đồ vật như bình, chậu có chứa nước hoặc dính nước lên nóc máy giặt vì nước có thể bị ngấm vào máy giặt và làm hỏng linh kiện trong máy.
  • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để giúp máy giặt Electrolux hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

Mong rằng những thông tin cung cấp ở trên đã giúp bạn có thêm hiểu biết về nguyên nhân khiến máy giặt bị mất nguồn và mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả hơn. Khi máy giặt bị Electrolux mất nguồn và bạn không thể tự khắc phục hãy liên hệ với các Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín để được giải quyết nhé!