Cách xử lý máy giặt không vắt

Ngày nay chiếc máy giặt giúp cho những người phụ nữ hiện đại tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giặt quần áo. Nhưng nếu chiếc máy giặt bỗng nhiên bị lỗi không thể vắt được. Dưới đây là những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội để có thể giúp bạn giải quyết xử lý máy giặt Electrolux không vắt một cách đơn giản nhất.

Nên làm gì khi máy giặt Electrolux không vắt?

Máy giặt có 2 loại chính là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa dưới. nhưng dù là loại loại máy giặt Electrolux cửa trên hay máy giặt cửa trước thì dưới đây là nhưng điều cần thiết bạn nên làm:

  • Hãy tắt nguồn điện và khởi động lại máy giặt – việc này có thể giúp cho chiếc máy hoạt động trở lại như lúc ban đầu.
  • Bằng mọi cách hãy cho nước ở trong lồng giặt ra hết. nếu như gia đình bạn đang sử dụng máy giặt cửa trên, bạn có thể dùng chậu nhỏ lấy nước từ trong lồng ra ngoài ra Lưu ý: nhớ phải tắt nguồn điện trước khi thực hiện)
  • Dung tay lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt và vắt kiệt nước.

hgfds

Tại sao máy giặt Electrolux vắt không khô?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux nhà bạn không vắt hoặc vắt nhưng không khô. Chúng tôi đã thông kê được 5 vấn đề thường gặp và giải pháp xử lý hiện tượng này. Bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi gọi thợ sửa máy giặt:

Do quên không tháo ốc cố định lồng giặt

Trường hợp máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không thể vắt được thì bạn nên kiểm tra lại xem 4 con ốc to nằm phía sau máy đã được tháo ra chưa (đối với máy giặt cửa ngang). Những con ốc này thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp cho lồng giặt tránh bị va chạm giảm hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đặt máy giặt không cân

Thông thường lỗi này do khách hàng tự ý lắp đặt mà chưa có kinh nghiệm. Sàn nhà không bằng phẳng có thể là nguyên nhân khiến cho máy giặt không thực hiện vòng quay vắt như thông thường. Bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có bị nghiêng hay không và nhanh chóng điều chỉnh lại cho cân bằng là được.

Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải

Sử dụng may giặt quá ít hoặc quá nhiều khối lượng quần áo sẽ có chế chế độ cảm ứng để cảnh báo  đối với những dòng máy giặt mới ngày nay. Khi đó bạn cần phải chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi lần giặt cho đúng lượng giặt mà máy cho phép.

Đường dẫn nước thải hay bộ phận lọc bị tắc

Nếu như ống xả hoặc bộ phận lọc bị tắc thì máy có chế độ tự ngừng hoạt động. bạn hãy vệ sinh máy cẩn thận bằng cách đọc sách hướng dẫn sử dụng máy giặt.

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào khác về cách sử dụng hay bảo quản máy giặt Electrolux thì vui lòng gọi đến Tổng đài của trung tâm bảo hành Electrolux miễn phí : 0439.120.120  hoặc 0935.120.120