cach-loai-bo-mui-va-chat-doc-hai-o-quan-ao-moi

Mua quần áo mới về chúng ta thường ngửi thấy mùi rất lạ. Lý do mà quần áo mới có mùi khó chịu đó là bởi vì trong quần áo còn chứa một lượng fooc-man-de-hit độc hại.

Mùi của fooc-man-de-hit – là một chất hóa học rất độc hại còn lưu lại trên quần áo trong quá trình xử lý giúp quần áo giảm nhăn. Trong môi trường có áp suất lớn và nhiệt độ cao, các phân tử fooc-man-đê-hít và các phân tử sợi bông xen kẽ vào nhau giúp sinh ra tác dụng chống nhăn cho quần áo. Tuy nhiên nếu trong quá trình xử lý phía sau không chặt chẽ, hoặc nếu như khi xử lý giặt nhưng không sạch thì các chất hóa học độc hại này lưu lại trên quần áo và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người dùng.

maygiat-2

Cách xác định trong quần áo có fooc-man-đê-hít hay không?

Không phải bất kì quần áo nào khi mua về chúng ta cũng có thể xác định rõ được trong đó có chứa chất độc hại fooc-man-đê-hít hay không hoặc nhiều khi chúng ta không để ý trong quần áo có mùi lạ hay không. Để xác định được trong quần áo có chất fooc-man-đê-hít hay không bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

– Trước tiên bạn hãy lấy tay vò vò thật mạnh một góc nhỏ quần áo. Nếu bạn ngửi thấy có mùi khó ngửi bay ra từ đó thì quần áo đó có chứa fooc-man-đê-hít. Mùi này khá giống như mùi đầu que diêm bị quẹt.

– Trường hợp bạn gặp phải loại quần áo như vậy, tốt hơn hết là không nên mua về để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

– Nếu như bạn đã lỡ mua phải thì có thể sử dụng những cách dưới đây để khử đi mùi quần áo ngay tại nhà.

Cách loại bỏ mùi khó chịu trong quần áo mới

Trường hợp quần áo mua về ngửi thấy mùi khó chịu, bạn có thể áp dụng một trong các mẹo dưới đây:

1. Muối.

Muối có tác dụng trừ độc, sát trùng và ngăn chặn tình trạng vải bông bị phai màu. Vì vậy khi mua quần áo về trước hết bạn hãy ngâm quần áo vào nước rồi sau đó hãy giặt nó.

2. Nắng

Nếu đem quần áo ra phơi dưới ánh nắng mặt trời cũng có thể giúp khử mùi cũng như vi khuẩn ở quần áo. Đồng thời bạn không nên sử dụng nước hoa xịt lên quần áo mới vì nước hoa và mùi hôi sinh ra phản ứng với nhau làm cho mùi hôi càng trở nên nặng hơn rất nhiều.

3. Giấm

Ngoài ra để khử mùi lạ, chúng ta có thể sử dụng giấm bằng cách cho vào chậu giặt hai muỗng giấm trắng và 1/2 túi sữa. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trong vòng 10 phút, sau đó đem giặt bình thường sẽ khử được mùi trên quần áo mới

Dưới đây là những mẹ nhỏ Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội hướng dẫn bạn để giữ gìn quần áo và giữ gìn sức khỏe cho bản thân.