Tự sửa chữa máy giặt không hoạt động tác nhà

Máy giặt không hoạt động là một trong số nhữn lỗi co bản thường hay gặp ở nhiều đời máy giặt khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do lồng giặt không quay, máy không có điện… Dưới đây trung tâm sẽ cung cấp đến bạn cụ thể nhất về nguyên nhân và cách sữa tại nhà đơn giản khi máy giặt Electrolux không hoạt động. Bạn hãy nhớ những lưu ý này của chúng tôi trước khi đem máy đến trung tâm sửa chũa hoặc gọi thợ đến nhà sửa chữa nhé!

may-giat-gay-on

Hãy kiểm tình trạng bên trong của máy giặt bằng cách:

  • Nếu nút vặn chon chu trình trên máy giặt chưa quay đến vị trí khởi động thì bạn hãy xoay chính xác nút vặn điều khiển đến vị trí khởi động theo ý tùy thích rồi hãy nhấn nút khởi động- start của máy giặt.
  • Loại máy giặt electrolux có thể bị dùng trong khi chuyển đổi chương trình giặt từ giai đoạn này qua giai đoạn khác( áp dụng đối với máy giặt sử dụng bảng điều khiển cơ). Điều này hoàn toàn bình thường vì lúc này máy đang tạm thời dừng giữa các chương trình giặt và chương trình vắt và giai đoạn ngâm.
  • Bạn nên thêm một bước là hãy kiểm tra xem ổ điện hoặc dây điện kết nối đến máy giặt có bị trục trặc hay bị hư hỏng nào hay không? Chú ý dây nối từ máy giặt đến nguồn điện phải được căm trực tiếp và không nên sử dụng dây quá dài vì nó sẽ làm cho nguồn điện cũng cấp đến máy giặt bị giảm và chất lương giặt sẽ bị giảm mạnh.
  • Cửa máy giặt chưa được đóng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, máy giặt sẽ không còn hoạt động nữa. Hãy chú ý kiểm tra và đóng cửa máy giặt khi bắt đầu giặt.
  • Nếu như bạn đã làm theo hướng dẫn trên của chúng tôi mà máy vẫn không hoạt động thì chắc hẳn là mạch trung tâm điều khiên của máy giặt đã bị hư hỏng. phương pháp tốt nhất là bạn hãy liên hệ đến trung tâm hoặc gọi ngay thợ đến nhà để sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra các thiết bị ở bên ngoài máy giặt

  • Bạn hãy kiểm tra xem máy giặt của bạn đang sử dụng phải có điện.
  • Nhiều trường hợp vào những giờ cao điểm điện yếu cũng có thể làm cho máy giặt không thể hoạt động.

Trên đây là những kinh nghiệm trung tâm chúng tôi muốn cũng cấp đến bạn đọc. nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ tư vẫn hãy gọi liên lạc với trung tâm chúng tôi.

Địa chỉ các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội

Tổng đài của trung tâm bảo hành Electrolux miễn phí : 0439.120.120  hoặc 0935.120.120

Các trung tâm bảo hành của Electrolux :

23 Nguyễn Khánh Toàn: 0437618740

39 Hai Bà Trưng: 0439960722

118 Nguyễn Văn Cừ: 0466871725

500 Nguyễn Trãi: 0435683291

62 Ngọc Hà: 0466870972

41 Ngõ Thái Thịnh 1: 0439922275