Trụ sở chính của Electrolux Hà Nội
Số 36 Hoàng Cầu - Quận Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 02439.02.02.02

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Hiện tượng máy giặt Electrolux không mở cửa có thể xảy ra với bất kì chiếc máy nào, dù mới mua hay dùng đã lâu. Khi gặp trường hợp này, phải làm sao?

Người dùng cần xác định: Cần thợ Sửa máy giặt electrolux không mở cửa trong trường hợp nào? Khi máy đang thực hiện quá trình giặt, bạn muốn thêm đồ nhưng máy không chịu mở? Hay máy đã giặt xong, nhưng cửa lại khóa chặt, không chịu mở ra? Với mỗi trường hợp, chúng ta sẽ có nguyên nhân và cách giải quyết riêng biệt.

Máy giặt Electrolux không mở cửa khi đang giặt

Như chúng ta đã biết, khác với máy giặt cửa trên có thể mở cửa dễ dàng, máy cửa trước cửa được điều khiển bằng lệnh từ board mạch, vì vậy, muốn mở cửa thêm đồ, bạn cần bấm nút Tạm ngừng – và chọn chế độ Thêm đồ (Add Clothes). Tuy nhiên, nếu đã chọn rồi nhưng cửa vẫn không mở, vì sao? Có 3 nguyên nhân có thể xảy ra:

  • Thùng máy giặt đang quay, bạn vẫn chưa bấm Start/Pause để tạm ngừng.
  • Nhiệt độ nước hiện trên 55°C, máy tự động không cho mở cửa. Trường hợp này bạn chỉ có thể đợi nước nguội hoặc chọn lại nhiệt độ nước thấp hơn.
  • Mực nước trong lồng giặt quá cao để mở cửa. Lúc này, hãy nhấn Start/Pause để tạm ngừng, sau đó nhấn tiếp Drain để bơm xả bớt nước, rồi cho quần áo vào giặt tiếp.

Đó là 3 trường hợp khi máy không mở cửa trong khi giặt để bạn có thể thêm đồ. Đây không phải là lỗi, chỉ là yêu cầu của bạn không khớp với mặc định của máy giặt, làm theo các bước trên là có thể giải quyết.

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Máy giặt Electrolux không mở cửa khi đã giặt xong

Nguyên nhân do đâu và làm cách nào để giải quyết khi máy không chịu mở cửa dù đã giặt xong? Chúng ta có thể tiếp tục tìm hiểu ở các thông tin dưới đây.

Như đã nói ở trên, với máy giặt cửa ngang Electrolux, công tắc cửa nhận lệnh đóng mở từ Board mạch. Khi máy không mở cửa, tức là Board mạch hoặc chương trình cài đặt có vấn đề:

  • Board mạch gặp lỗi không cấp lệnh mở cửa cho công tắc. Bạn hãy thử nhấn nút Start/Pause – tạm ngưng hoạt động. Sau đó rút nguồn, đợi từ 10 – 15 phút và cắm điện, khởi động trở lại, chọn một chương trình ngắn bất kì, máy sẽ kích hoạt lệnh mở cửa. Tuy nhiên, bạn cần nắm thêm 1 điểm nữa, đó là cửa sử dụng công tắc 4 dây sẽ mở ngay khi có tiếng “lạch tạch”, cửa dùng công tắc 3 dây phải đợi 1 lúc sau mới mở.
  • Board mạch đã bị hỏng IC ở chương trình cấp lệnh mở cửa công tắc máy. Trường hợp này, bạn cần một người thợ có kinh nghiệm đến kiểm tra board mạch, vì đây là lỗi khá nặng.
  • Chốt cửa đã bị hư. Bạn cần tháo máy và mở chốt từ bên trong.

Tuy nhiên, ngoài những trường hợp trên, vẫn có một việc “dở khóc dở cười” khác, đó là người dùng vô tình bấm phải nút “Khóa an toàn” để tránh trẻ em, làm máy không mở cửa ra được. Bạn nên kiểm tra phím này trước nhất, khi thấy cửa không có dấu hiệu mở.

Đối với những hư hỏng từ board mạch, hay cần tháo máy, thao tác từ bên trong, bạn nên gọi kĩ thuật để tránh trường hợp nhầm lẫn, gây tai nạn điện hoặc làm rối các thiết bị bên trong, khiến máy hỏng nặng hơn.

Chú ý: Khi cửa không mở, đèn nhấp nháy, không cố gắng giật mạnh cho cửa mở ra, sẽ bị gãy, hỏng chốt công tắc. Hãy nhẹ nhàng, tìm nguyên nhân và hướng xử lý thích hợp như chúng tôi đã nói ở trên. Hoặc liên hệ: 0439.11.8888 – Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt Electrolux – sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Gọi Tổng Đài Electrolux sửa máy lạnh tại Đà Nẵng , sửa máy giặt tại Đà Nẵng