Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Máy giặt không thoát nước là một trong những hiện tượng không quá thường xuyên gặp nhưng  lại gây ra rắc rối nếu như bạn không biết  cách đơn giản để sửa máy giặt Electrolux không thoát nước. Sau đây Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn cho cho các bạn về lỗi này.

Sau khi máy giặt đã hoàn thành xong chu kỳ giặt thì âm thanh báo chương trình giặt đã kết thúc tuy nhiên oái ăm thay bạn không thể nào lấy quần áo đã giặt ra để đem phơi bởi do trong máy giặt vẫn còn khá nhiều nước. Hoặc trường hợp trong máy giặt vẫn còn nước khi đang hoạt động và không được thoát ra ngoài làm cho máy giặt báo lỗi và ngừng hoạt động.

Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Khi gặp hiện tượng nà bạn sẽ xử lý sửa máy giặt Electrolux không thoát nước bằng một trong những cách dưới đây nhé:

Cách 1: Trước tiên bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khắc phục những sự cố thường gặp. Vì vậy những tài liệu hướng dẫn sử dụng và bảo quản này bạn nên giữ gìn cẩn thận vì sẽ có lúc bạn cần dùng đến.

Lỗi vắt không kiệt nước ở máy giặt khả năng cao nhất là do lỗi F9 E1 mà ở mỗi máy có thể sẽ có ký hiệu riêng biệt để ám chỉ lỗi tương ứng. Bạn hãy đọc kỹ tài liệu này. Nếu hướng dẫn nói rằng máy bơm nước của máy giặt của bạn cần phải được thay thế thì tốt nhất bạn hãy liên lạc cho trung tâm sửa chữa hoặc tham khảo ý kiến những người hiểu biết về vấn đề này để khắc phục giải quyết kịp thời.

Cách 2: Bạn nên tra đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống cống dùng cho máy giặt. Nếu như phát hiện ra có sự tắc nghẽn ở đây, bắt buộc bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn của tài liệu để xử lý. Nhưng nếu như bạn không thể tự làm có thể nhờ thợ đến nhà hoặc gọi điện cho trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội uy tín gần nhất đến giải quyết vấn đề để đảm bảo máy giặt có thể được hoạt động trở lại.

Bạn cũng nên lắp lại ống thoát nước và sửa lại ống cống thẳng đảm bảo không có sự gấp khúc để tránh hiện tượng tắc nghẽn do vật hoặc rác lâu ngày bị tích tụ bên trong để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

cach sua may giat Electrolux khong thoat nuoc

Cách 3: Sau khi đã khắc phục được lỗi tác nghẽn đường ống, bạn nên thử lại bằng cách đổ ít nước và bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa, nếu như sau khi thử mà máy thoát hết nước nghĩa là bạn đã sửa thành công, nếu không cần tiếp tục sử dụng cách sửa máy giặt Electrolux không thoát nước tiếp theo.

Cách 4: Cách tiếp theo bạn nên thử đó là  tìm và kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong máy giặt. thông  thường nó hay được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước vào bên trong máy giặt. Hãy tháo nó ra và bạn sẽ thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, bạn tháo miếng nhựa này bằng cách  xoay nó ngược chiều kim đồng. sau khi tháo xong bạn hãy lấy rác bẩn  bám ở bên trong máy bơm tiếp tục lắp lại miếng nhựa như cũ đến khi nó hoàn toàn chắc chắn.

Cách 5: Hãy xả nước lại để kiểm tra nước có thoát hết và nhanh chóng không. Nếu có thì bạn đã thành công còn nếu ngược lại thì bạn cần phải nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để xử lý.

Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết và chúc các bạn thành công nhé !

Gọi ngay 0439.11.8888 để được Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước