Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Muốn sửa máy giặt Electrolux không cấp nước, không thoát nước, người dùng cần có những hiểu biết nhất định về dấu hiệu và nguyên nhân của tình trạng này.

Sửa máy giặt Electrolux không cấp nước

Dấu hiệu nhận biết bạn cần sửa máy giặt Electrolux không cấp nước:

 • Nếu bạn chọn mức nước thấp nhất, trong vòng 8 phút kể từ khi khởi động máy hoặc bắt đầu quá trình xả, nước không đầy lồng giặt -> Máy giặt không cấp nước/nước chảy quá chậm.
 • Nếu bạn chọn mức nước cao nhất, nếu quá 25 phút kể từ khi khởi động hoặc bắt đầu xả, nước không chảy đầy lồng giặt -> Máy giặt không cấp nước/nước chảy quá chậm.

Sửa máy giặt Electrolux không cấp nước, không thoát nước

Nếu có những dấu hiệu trên, chứng tỏ van cấp nước hoặc nguồn nước đã gặp vấn đề. Cụ thể thường có 4 trường hợp khiến nước không thể vào đầy thùng, chính là:

 • Van cấp nước đã bị khóa lại từ trước khiến nước không thể chảy qua, hoặc chảy rất yếu.
 • Màng cao su ở van cấp nước đầu vào máy giặt bị kẹt, tắc.
 • Đường nước nhà bạn gặp trục trặc, có thể gia đình bạn đang trong thời gian bị cắt nước, thiếu nước, nước cấp yếu.
 • Lưới lọc của bạn quá bẩn, các loại tạp vật như cặn bột giặt, vụn vải và một số thứ khác mắc lại quá nhiều, khiến nước kẹt không thể vào hoặc ra.

Đây là 3 lý do chính khiến nước không vào được máy, hay còn gọi là hiện tượng không cấp nước của máy giặt Electrolux. Trường hợp máy giặt vẫn cấp nước đầy đủ nhưng máy không khởi động, hoặc không quay vắt thì lý do lại nằm ở chỗ khác. Lúc này, chúng ta nên chú ý đến 2 trường hợp:

 • Dây đai cu-roa đã bị lỏng. Thông thường, tuổi thọ động cơ cu-roa rất thấp. Khi dây đai trải qua thời gian bị kéo giãn, lỏng ra, lồng giặt có thể không quay được nữa. Khi dây cu-roa lỏng, máy giặt thường không chạy nhưng vẫn có tiếng ồn lạch bạch rất khó chịu. Bạn có thể mua dây cu-roa mới và thay thế, máy sẽ hoạt động lại bình thường.
 • Nếu dây cu-roa vẫn bình thường, vậy thì vấn đề nằm ở bơm máy giặt. Để biết tình trạng bơm, bạn có thể dùng điện kế để kiểm tra bơm có vào điện không. Nếu bơm vào điện, khi khởi động máy vẫn có tiếng động từ bơm, nhưng nước không vào, chứng tỏ chức năng bơm đã có vấn đề. Nếu bơm không vào điện, bơm có thể bị cháy, động cơ cơm vào nước ẩm, đã hư hỏng hoàn toàn. Lúc này, bạn cần thay bơm mới.

Sửa máy giặt Electrolux không cấp nước

Khi nhận thấy máy giặt không được cấp đủ nước do nhữ

ng hư hỏng xuất phát từ hệ thống máy, bạn có thể tự nghiên cứu nguyên nhân và chọn biện pháp khắc phục tương ứng – như chúng tôi đã nói ở trên. Tuy nhiên, việc tháo lắp máy cần nhiều hiểu biết và kinh nghiệm, trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên gọi kĩ thuật để hỗ trợ sửa máy giặt Electrolux không cấp nước một cách chuyên nghiệp và an toàn hơn.

Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Máy giặt không thoát nước cũng là trường hợp thường xuyên xảy ra, đặc biệt là với những chiếc máy đã trải qua thời gian sử dụng lâu nhưng chưa được vệ sinh, tình trạng này càng nghiêm trọng. Đối với riêng dòng máy Electrolux, để nhận biết máy không thoát nước rất dễ dàng, các dòng máy thông thường sẽ hay báo lỗi E13, E20, E21, E22. Một số dòng khác thì báo lỗi E5. Khi thấy máy giặt Electrolux của mình hiển thị lỗi này trên màn hình Led, chứng tỏ nước không thoát ra được. Nguyên nhân chính của tình trạng này như sau:

Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

 • Máy bị ngắt điện đột ngột hoặc cửa máy không được đóng kín, bị hở khiến máy không tiếp tục xả nước – gián đoạn hoạt động giữa chừng.
 • Ống xả đặt quá cao so với quy định, thân ống bị gấp khúc, đầu ống bị dốc ngược (không dốc xuống đất).
 • Ống xả bị mắc kẹt dị vật, bị vụn vải, chất nhầy bột giặt, nước xả, hoặc bị cặn từ nước cứng lâu ngày tích lại, dần dần bị tắc nghẽn làm nước không thoát ra được.
 • Lưới lọc bị bẩn, bị tắc nghẽn – giống như ống xả.
 • Màng chắn nơi bơm bị nhồi đầy bởi dị vật, nước không chảy ra được.

Nguyên nhân chính khiến máy không thoát nước thường là tắc nghẽn ở đâu đó. Điều này xảy ra do người dùng để máy quá bẩn, không vệ sinh thường xuyên. Bạn nên chú ý làm sạch máy theo chu kì khoảng 1 tháng/lần để tránh trường hợp này. Nếu không xử lý được bạn hãy gọi thợ để nhờ hỗ trợ sửa máy giặt Electrolux không thoát nước.

Khoảng 6 tháng/lần, nên gọi kĩ thuật tới để vệ sinh từ trong ra ngoài triệt để, nạo vét hết tất cả tạp vật còn sót lại, để máy hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không cấp nước, không thoát nước. Hy vọng bài viết này của bảo hành Electrolux sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và cách giải quyết tốt nhất cho tình trạng này.