sự cố trên máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng có thể gặp phải một vài sự cố khiến bạn lung túng không biết phải xử lý ra sao.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 5 sự cố trên máy giặt Electrolux thường gặp mà bạn có thể tham khảo để có cách nhận biết và xử lý phù hợp khi máy gặp vấn đề nhé!

5 sự cố trên máy giặt Electrolux thường gặp và cách xử lý

Máy giặt Electrolux không hoạt động

Trường hợp máy giặt không thể khởi động có thể là do vấn đề về nguồn cấp điện. Bạn nên kiểm tra dây điện đã được cắm vào ổ hay chưa. Nếu dây điện vẫn bình thường mà máy vẫn không thể hoạt động thì rất có thể bộ ngắt mạch đã bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

5-loi-thuong-gap-tren-may-giat-electrolux-va-cach-khac-phuc1

Máy giặt cũng sẽ không khởi động nếu mô tơ quá nóng. Lúc này bạn hãy chờ cho mô tơ mát dần, sau khoảng 30 phút, trên một số model máy giặt Electrolux sẽ tự khởi động lại.

Ngoài ra hãy kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng đúng chưa bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu cửa đóng không phù hợp.

Máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt không vắt có thể do mẻ giặt quá nhỏ hoặc áo quần không được để cân bằng trong thùng giặt.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt hoặc phân bố lại đồ giặt bằng tay để cân bằng và chọn chương trình vắt.

Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Trong một số trường hợp sau chu trình vắt bạn thấy áo quần trong mẻ giặt vẫn còn quá ướt. Nguyên nhân có thể do đồ giặt quá ít và máy giặt có thể không vắt thích hợp khiến lượng nước dư thừa không được loại bỏ. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra hiện tượng trên cho nên bạn cần phải sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các dường ống dẫn, ống thoát nước xem chúng có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu cần thiết.

Sự cố trên máy giặt Electrolux bị rung và ồn

Khi máy giặt không được đặt cân bằng chúng có thể bị rung lắc và gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Lúc này bạn chỉ cần kê lại các chân máy hoặc di chuyển chúng đến vị trí thích hợp hơn.

5-loi-thuong-gap-tren-may-giat-electrolux-va-cach-khac-phuc-

Ngoài ra tuổi thọ máy cao hay bỏ quá ít áo quần vào lồng giặt cũng đều có thể trở thành nguyên nhân khiến máy giặt bị ồn và hoạt động rung bất thường.

Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

Đèn bảng điều khiển không sáng có thể do máy không có điện cấp nguồn vì dây bị chuột, gián cắn, phích cắm bị lỏng,… Đèn sáng nhưng nháy liên tục và không giặt được có thể do máy bị quá tải hoặc bị một số lỗi khác.

Với trường hợp đèn không sáng bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây điện, chỗ tiếp xúc của ổ cắm điện xem chúng có bị hở hay đứt không. Nếu đã thử kiểm tra nhưng vẫn không phát hiện được lỗi, lúc này bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật để được sửa chữa.

Trong trường hợp đèn nháy liên tục, bạn có thể thử bỏ bớt quần áo ra khỏi lồng giặt, kiểm tra đường dây điện hoặc thử khởi động máy.

Với bài viết 5 sự cố trên máy giặt Electrolux thường gặp trên hy vọng sẽ giúp ích được cho gia đình bạn. Nếu máy giặt Electrolux của gia đình gặp phải sự cố và bạn không thể tự khắc phục. Đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 02439.11.888. Nhân viên kỹ thuật của Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng có mặt và giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả.