vệ sinh máy giặt Electrolux

Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên để duy trì độ bền của thiết bị và tăng hiệu quả sử dụng là một trong những điều vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng máy giặt.

Nhưng bạn nên biết máy giặt Electrolux là thiết bị có nhiều linh kiện phức tạp nên viêc vệ sinh không đúng cách cũng sẽ dễ gây ảnh hưởng đến máy. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để vệ sinh máy giặt Electrolux đúng và hiệu quả.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux

Vệ sinh vỏ ngoài của máy

Sau một thời gian sử dụng chiếc máy giặt của bạn rất dễ bị bám bụi hoặc xuất hiện các vết dơ. Đây chính là thời điểm bạn cần tiến hành vệ sinh vỏ ngoài của máy để chúng trông được sạch sẽ đẹp mắt hơn.

vệ sinh máy giặt Electrolux

Để vệ sinh bên ngoài máy giặt bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm để lau. Trong trường hợp máy giặt bị bẩn bạn có thể dùng một ít xà phòng hòa với nước và dùng dung dịch này lau sạch phần vỏ máy. Khi vệ sinh bên ngoài máy giặt bạn tuyệt đối không dùng bàn chải cứng, bột đánh bóng, benzin hoặc các vật liệu dễ bay hơi để lau chùi thiết bị vì chúng có thể gây hại đến linh kiện và lớp sơn phủ ngoài máy giặt.

Vệ sinh lồng giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt, bụi bẩn và xơ vải từ áo quần có thể sẽ bám vào phía bên trong lồng giặt và gây hại cho lồng giặt.

Để xử lý vấn đề này bạn nên dùng một chiếc bàn chải và chải nhẹ lên bề mặt bên trong lồng máy. Đồng thời cho xà phòng vào ngăn chứa xà phòng rồi chọn nhiệt độ nước và nhấn nút START/PAUSE để bắt đầu việc xúc rửa máy. Lưu ý đây là chu trình xúc rửa máy nên bạn không cho áo quần vào để giặt.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả

Thông thường máy giặt có thể tự bơm nước để lấy sạch lượng xà phòng và nước xa trong ngăn. Nhưng trong một số trường hợp bạn cho quá nhiều xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy sau mỗi lần giặt bạn nên tạo thói quen vệ sinh máy giặt Electrolux sạch sẽ, tránh để lâu.

Vệ sinh lưới lọc

Vệ sinh lưới lọc thường xuyên là một trong những cách rất tốt để bảo vệ máy giặt. Để vệ sinh lưới lọc của van cấp nước tránh hiện tượng tắc do cặn bẩn bạn cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn nước nóng hoặc lạnh và nhấn START / PAUSE để rút hết nước trong vòi. Sau đó bạn tắt điện và rút phích nguồn của máy giặt, lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải mềm để cọ rửa và lắp lại phin lọc vào vị trí cũ.

vệ sinh máy giặt Electrolux

Trong quá trình tiến hành vệ sinh lưới lọc bạn cần chú ý cẩn thận không vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc và gây ảnh hưởng đến van cấp nước.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Đây là công việc bạn nên thực hiện hằng ngày sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể tháo lưới lọc ra khỏi thiết bị và dùng bàn chải mềm vệ sinh thật kỹ. Nếu là máy giặt Electrolux cửa ngang thì bộ phận tháo lưới lọc sơ vải được thiết kế ở ngay phía trước máy. Bạn chỉ cần nhấn nút mở nắp ở bên phải và xoay nhẹ nút vặn bên trong theo chiều kim đồng hồ để lấy lưới lọc ra vệ sinh.

Để máy giặt của gia đình có thể tăng tuổi thọ sử dụng và hiệu quả giặt áo quần bạn nên tạo cho mình thói quen vệ sinh máy giặt Electrolux nhiều hơn. Nếu máy giặt Electrolux của gia đình bạn gặp bất cứ vấn đề sửa chữa nào hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 02439.11.8888 để được các chuyên gia về sửa máy giặt Electrolux giúp đỡ nhé!