chế độ xả tràn trên máy giặt

Chế độ xả tràn trên máy giặt là một trong những chế độ mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên các sản phẩm máy giặt đời mới hiện nay. Vậy bạn đã biết những gì về tính năng này? Hãy cùng tìm hiểu thông tin kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Chế độ xả tràn trên máy giặt có ý nghĩa như thế nào?

Có thể hiểu đơn giản xả tràn là chế độ xả nước trong lồng giặt ở mức độ cao nhất trong một quy trình giũ quần áo.

Thông thường, trong một chu trình giặt, máy giặt chỉ xả một lượng nước nhất định theo mức mà người dùng đã cài đặt trước đó, hoặc trên một số sản phẩm máy giặt thông minh, máy sẽ tự động căn chỉnh lượng nước tương ứng với số lượng áo quần cần giặt. Sau mỗi lần giặt máy sẽ giũ áo quần với lượng nước tương tự. Tuy nhiên trong những trường hợp bạn cần giặt các loại quần áo dày hoặc chăn có trọng lượng lớn thì lượng nước này lại không đủ để giũ hết xà phòng. Đây là lúc bạn nên sử dụng chế độ xả tràn để đảm bảo quần áo được giũ sạch một cách hiệu quả nhất.

chế độ xả tràn trên máy giặt

Khi sử dụng chế độ xả tràn, ở lần giặt cuối, áo quần của bạn sẽ được xả mạnh ở mức nước cao nhất, nhờ đó lượng bột giặt còn bám lại trên áo quần sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt tính năng này còn giúp tăng cao áp lực nước, ép hết bọt xà phòng và các loại chất bẩn còn sót lại trên áo quần.

Ngoài ra, trong những lần vệ sinh lồng giặt bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để tăng hiệu quả làm sạch lồng và đánh bay các vết bẩn hay cặn bột giặt trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng chế độ xả tràn

Chế độ xả tràn có hữu ích rất lớn trong quá trình giặt giũ, đặc biệt trong các trường hợp cần giặt các loại đồ dày. Tuy nhiên chế độ này cũng tiêu tốn một lượng nước khá lớn, vì vậy để tiết kiệm bạn chỉ nên dùng chúng khi thực sự cần thiết.

chế độ xả tràn trên máy giặt

Hiện nay có nhiều sản phẩm máy giặt có trang bị các chế độ giặt tự động phù hợp với mỗi loại đồ cần giặt như giặt chăn màn, giặt đồ dày, giặt thú bông,… Khi bạn chọn những chế độ này tức là máy đã tính toán lượng nước cần thiết để giặt, xả đồ. Chính vì vậy, lúc này bạn không cần thiết phải lựa chọn chế độ xả tràn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Bảo hành máy giặt Electrolux bạn đã có thể hiểu rõ hơn về chế độ xả tràn trên máy giặt. Để nâng cao hiệu quả giặt giũ và tiết kiệm điện hãy cân nhắc lựa chọn sử dụng chúng trong các trường hợp cần thiết!

One thought on “Tìm hiểu ý nghĩa của chế độ xả tràn trên máy giặt?”

Comments are closed.