Trẻ mấy tuổi thì được dùng máy giặt để đảm bảo an toàn

tre-may-tuoi-thi-duoc-dung-may-giat

Tập cho trẻ sử dụng máy giặt không những làm thỏa mãn những tò mò muốn khám phá của trẻ mà còn giúp trẻ làm quen dần với các thiết bị hiện đại. Qua đó trẻ sẽ học được nhiều điều bổ ích để áp dụng sau này.

Trẻ biết sử dụng máy giặt là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên bạn cần hướng dẫn cho trẻ sử dụng máy giặt một cách cụ thể chứ không nên để trẻ tự mày mò. Vậy trẻ mấy tuổi thì được sử dụng máy giặt để đảm bảo an toàn? Hãy theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác bạn nhé!

Ở độ tuổi bao nhiêu được sử dụng máy giặt là tốt?

Theo các chuyên gia, để sử dụng được máy giặt, trẻ cần phải trải qua 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Lúc trẻ 5 tuổi.

Khi trẻ 5 tuổi, bạn không nên cho trẻ sử dụng máy giặt ở độ tuổi quá nhỏ này. Tuy nhiên, bạn có thể cho trẻ làm quen với máy bằng cách cho trẻ xem cách bạn sử dụng hàng ngày. Trẻ rất hiếu động nên thấy gì lạ trẻ sẽ hỏi ngay. Lúc này bạn sẽ trả lời những thắc mắc của trẻ. Dần dần trẻ ghi vào trong đầu và học được nhiều điều từ chiếc máy giặt mà bạn sử dụng hàng ngày.

huong dan tre dung may giat

Hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt khi trẻ đã đến độ tuổi hợp lý để đảm bảo an toàn.

  • Giai đoạn 2: Khi trẻ 7-8 tuổi.

Ở độ tuổi này, suy nghĩ, khả năng học hỏi và ghi nhớ của trẻ phát triển. Do đó, bạn có thể an tâm hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt. Thời gian đầu cần có sự giám sát của người lớn ở bên cạnh; nhưng khi nhuần nhuyễn trẻ có thể tự làm một mình.

Việc tự mình giặt quần áo bằng máy giặt giúp trẻ thích thú, trưởng thành và cảm thấy mình sống có trách nhiệm hơn.

Hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt đúng cách, an toàn:

Để trẻ sử dụng máy giặt an toàn, bạn cần phải hướng dẫn cho trẻ cách sử dụng đúng cách. Tốt nhất, bạn nên dạy trẻ các tính năng thông thường mà gia đình bạn hay sử dụng để trẻ dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hướng dẫn cho trẻ cách khởi động máy và cách chọn chế độ với các loại quần áo phù hợp.

huong dan tre dung may giat

Cần lưu ý khi hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt.

Dù trẻ đã học được cách giặt quần áo bằng máy giặt, tuy nhiên trẻ vẫn còn trong độ tuổi nhỏ, nhanh nhớ nhưng cũng nhanh quên. Do đó, để trẻ giặt đồ một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý:

  • Sắp xếp khu vực giặt quần áo hợp lí với đầy đủ các đồ dùng cần thiết để giặt như: nước xả, bột giặt, nước tẩy… để giúp trẻ không quên và dễ dàng sử dụng.
  • Dạy trẻ cách phân loại áo quần và lượng quần áo hợp lý cho mỗi lần giặt.
  • Nếu có thể bạn nên dạy trẻ cách phơi đồ để quần áo không bị nhăn, mau khô và không giảm tuổi thọ.

Nếu bạn muốn cho con sử dụng máy giặt thì trước tiên hãy cho con xem bạn làm mỗi ngày và hướng dẫn con sử dụng dần dần nhé. Đừng nhồi nhét quá nhiều những công thức giặt cho trẻ làm trẻ bị rối và dễ quên.

Khi trẻ đến độ tuổi hợp lý, bạn hãy hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt đúng cách để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy bạn nhé!