Tất tần tật những điều cần biết về máy giặt hơi nước

may-giat-hoi-nuoc12

Bạn vẫn thường nghe nói về máy giặt hơi nước. Nhưng bạn đã biết chúng là sản phẩm máy giặt như thế nào, có những ưu nhược điểm gì chưa? Trong bài viết sau đây các chuyên gia của Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm máy giặt này.

Máy giặt hơi nước là gì?

Máy giặt hơi nước là một trong những dòng máy giặt mới hiện nay được nhiều người lựa chọn nhờ khả năng giặt sạch áo quần hiệu quả và hạn chế tối đa các nếp nhăn trên quần áo. Máy giặt hơi nước cũng giống như các sản phẩm máy giặt thông thường nhưng được tích hợp thêm chức năng giặt hơi nước.

may-giat-hoi-nuoc1

Với chương trình giặt này, nước sẽ được đun nóng thành hơi và phun liên tục lên áo quần, kết hợp với chuyển động quay của lồng giặt để tăng hiệu quả làm sạch. Đặc biệt khi sử dụng chương trình giặt hơi nước bạn không cần phải dùng bột giặt mà áo quần vẫn được rũ bỏ bụi bẩn đến tối đa.

Cơ chế giặt hơi nước có thể dùng để giặt các loại áo quần mỏng, ít bẩn hoặc những loại áo quần dễ nhăn như sơ mi, áo quần làm từ lụa,…

Ưu nhược điểm trên máy giặt hơi nước

Ưu điểm lớn nhất có thể kể đến trên máy giặt hơi nước đó là khả năng diệt khuẩn vượt trội. Nhờ nhiệt độ cao từ hơi nước các vết bẩn cứng đầu sẽ được đánh bật một cách hiệu quả đồng thời loại bỏ tối đa các tác nhân gây dị ứng và vi khuẩn có hại. Đặc biệt loại máy giặt này chỉ sử dụng hơi nước nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một lượng nước nhất định cho mỗi lần giặt. Bên cạnh đó, với máy giặt hơi nước, áo quần của bạn cũng được bảo vệ tốt hơn và hạn chế việc xuất hiện các nếp nhăn trên bề mặt áo quần sau khi giặt.

may-giat-hoi-nuoc12

Tuy nhiên, máy giặt hơi nước có nhược điểm đó là khá tốn điện. Bởi trong quá trình giặt, máy sẽ phải tiêu tốn một lượng điện lớn hơn khi đun nước lên nhiệt độ cao để tạo thành hơi nước. Ngoài ra, các sản phẩm máy giặt hơi nước thường có giá thành tương đối cao so với các sản phẩm máy giặt thông thường.

Hầu hết các hãng máy giặt nổi tiếng trên thị trường hiện nay đều có các sản phẩm máy giặt được tích hợp chức năng hơi nước. Tuy nhiên vì nhược điểm giá thành cao, nên tính năng này thường chỉ có trên các sản phẩm máy giặt cửa ngang, cao cấp. 3 thương hiệu được đánh giá cao nhất về việc ứng dụng chức năng giặt hơi nước mà bạn có thể tham khảo đó là Electrolux, Samsung và LG.