Phát hiện rắn trong máy giặt

Rắn bò vào trong máy giặt
Rắn xuất hiện ngay trong máy giặt ở Gia đình anh P.

Mấy ngày qua, người dân xôn xao việc rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều ở tại các khu dân cư, đây là tình trạng nguy hiểm, đã có nhiều vụ rắn cắn người nhưng chưa có vụ nào dẫn đến bị tử vong do rắn cắn. Việc này làm tôi nhớ đến vụ việc cách đây 3 tháng, một con rắn được tìm thấy ngay trong máy giặt của một gia đình tại TPHCM.

Cụ thể, vào khoảng tháng 9/2014, cộng đồng mạng xôn xao chuyện anh V.Đ.P (ngụ phường 16, quận Gò Vấp, TP HCM) gặp phải sự cố hy hữu là thò tay vào máy giặt sờ trúng rắn hổ. Hôm nay, anh P (Facebook anh này có nickname Ngọc Bảo Châu) tiếp tục thông tin rằng camera an ninh trong nhà cho thấy rõ con rắn tự bò vào máy giặt.

Ngay khi vụ việc rắn vào máy giặt và chết trong đó lan tỏa, dư luận bàn tán nhiều chiều cho rằng nhà ở TP HCM, rất khó khả năng có con rắn trong máy giặt rồi lại có người nghi ngờ cô giúp việc… Tuy nhiên, để giải tỏa mọi nghi vấn, Ngọc Bảo Châu đã đăng tải trên Facebook dòng chia sẻ thông tin thêm về vụ rắn bò vào máy giặt.

“Bạn kỹ thuật viên camera vừa thông báo cho Ngọc Bảo Châu đã tìm thấy hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy con rắn tự bò vào phòng có máy giặt vào khuya 19-9 rạng sáng 20-9. Con rắn xuất phát từ trên cao (phía trên cầu thang màu đen để đi lên tầng chứa bồn nước và thiết bị nung nóng nuớc bằng năng lượng mặt trời) trượt rồi rơi xuống sân thượng” – Facebook Ngọc Bảo Châu viết.

Rắn bò vào trong máy giặt

Rắn xuất hiện ngay trong máy giặt ở Gia đình anh P.

ran-bo-vao-may-giat-2

Anh này nói thêm con rắn bò đến phòng có máy giặt rồi vào đó. Hình ảnh camera chỉ ghi nhận đến đó. Có lẽ, con rắn chui vào máy giặt để uống nước đọng rồi ở luôn trong đó. Người giúp việc mang quần áo lên giặt nhưng không thấy con rắn vì nó nằm trong bộ phận lọc rác và bấm máy cho gặt. Con rắn bị chèn và chết trong máy giặt còn người giúp việc vẫn không biết nên chỉ nghĩ máy bị hư và báo chủ nhà dẫn đến việc phát hiện rắn.

“Vì sao có con rắn trên cao trượt xuống thì Ngọc Bảo Châu không biết, chỉ phán đoán có lẽ nó trèo từ phía sau nhà nơi có mảnh đất trống để lên” – Ngọc Bảo Châu viết.

Thông tin này góp phần làm rõ câu chuyện, minh oan cho người giúp việc. Một số cư dân mạng bình luận: “Anh nên xem lại kiến trúc bảo vệ tầng thượng đi. Con rắn tuy là hổ hành, nhưng nó không thể vượt trên từng cây số an toàn để … đến tầng thượng nhà anh mà chui vào máy giặt ẩn trú”; “Vậy là nhỏ oshin được minh oan rùi. Tin tốt! “; “Trong vụ này anh NBC đâu có nghi chị oshin kia đâu mà minh oan?”; “Khiếp, ở giữa thành phố lớn mà có con rắn to thế sống hiên ngang…!”…

Để tránh trường hợp rắn bò vào máy giặt mà không biết. Lời khuyên từ các chuyên gia của Electrolux rằng hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt, bảo dưỡng máy giặt để tránh chỗ trú ngụ của rắn. Nếu nhà bạn không thể tự vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt, hãy liên hệ với các trung tâm sửa máy giặt gần nhất. Chuyên gia có lời khuyên nên đến các địa điểm của Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc các Trung tâm của hãng máy giặt khác để được tư vấn và nhân viên lành nghề đến tận nhà xử lý cho gia đình bạn nhằm tránh tổn thất không đáng có.

Nguồn: Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội