Nước cứng có ảnh hưởng thế nào đến máy giặt

nuoc-cung-co-anh-huong-the-nao-den-may-giat-5

70% các hộ gia đình Việt Nam đang sử dụng “nước cứng”. Tuy nhiên “nước cứng” có ảnh hưởng thế nào đến máy giặt thì không phải ai cũng biết.

nuoc-cung-co-anh-huong-the-nao-den-may-giat-5

Sau một thời gian giặt giũ, bạn thường cảm thấy quần áo có vẻ cứng hơn, giặt không sạch dù bạn có luôn làm đúng theo thói quen của nhà sản xuất mỗi khi giặt tẩy? Lúc này, có thể nguồn nước cung cấp cho máy giặt nhà bạn (và cho sinh hoạt cả gia đình) là nước cứng.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước đã qua thanh lọc, tuy nhiên vẫn còn chứa nhiều các loại khoáng chất như can-xi, ma-giê…những loại khoáng chất này là nguyên nhân chính khiến cho áo quần cứng hơn mỗi lần giặt. Đúng như nghĩa đen của từ “nước cứng”, các loại khoáng chất trong nước sẽ kết tủa nếu gặp đúng chất xúc tác, hoặc môi trường, nhiệt độ phù hợp. Việc giặt tẩy cũng đem đến khả năng kết tủa, vôi hóa, đọng bám cao trên bề mặt tiếp xúc.

nuoc-cung-co-anh-huong-the-nao-den-may-giat-4

Để nhận biết và phát hiện nước cứng, bạn có thể quan sát qua các hiện tượng như: Trên thành ấm nước đun sôi có bám một lớp cặn màu trắng ngà, các khu vực như bồn tắm, chậu rửa chén, bồn cầu bị xỉn màu nâu – vàng, bột giặt, xà phòng không thể tạo bọt, trên bề mặt chén bát có các đốm màu li ti hoặc loang rộng từng ngày không rõ nguyên nhân…

Nước cứng gây ảnh hưởng gì đến máy giặt?

Nước cứng gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến máy giặt và quần áo như sau:

nuoc-cung-co-anh-huong-the-nao-den-may-giat-3

  • Nước cứng làm giảm hiệu quả giặt tẩy. Các khoáng chất đọng bám trên bề mặt vải vóc tạo thành một lớp màng ngăn không cho bột giặt hoạt động, khiến cho đồ giặt không được sạch, bạn có thể cần phải sử dụng một lượng bột giặt lớn hơn.
  • Nước cứng làm cho quần áo trở nên khô, cứng và giòn hơn, sợi vải có xu hướng bị rút lại làm quần áo mặc có vẻ chật hơn, mất đi form dáng chuẩn lúc mới mua về.
  • Nước cứng lâu ngày sẽ đóng cặn ở thành máy, thùng máy giặt, ống xả, lưới lọc và các bộ phận bên trong máy. Điều này sẽ làm cho các bộ phận này nhanh giòn, gãy và giảm tuổi thọ chung của máy giặt.

nuoc-cung-co-anh-huong-the-nao-den-may-giat-2

Cách xử lý cho vấn đề này là bạn nên tìm các loại bột giặt, chất tẩy, chất xả vải dành riêng cho nước cứng, hiện nay các loại này đã được sản xuất và bày bán rộng rãi trên thị trường.

nuoc-cung-co-anh-huong-the-nao-den-may-giat

Đồng thời, hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên với giấm ăn để đánh bay lượng khoáng chất đang đọng bám trên các bộ phận bên trong máy. Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội có thể giúp đỡ bạn trong vấn đề này. Gọi ngay hotline 0935.55.88.33 của chúng tôi để yêu cầu dịch vụ, bạn nhé!