Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

luu-y-khi-su-dung-may-giat-hoi-nuoc1

Để máy giặt hơi nước dùng được hiệu quả hơn và tăng tuổi thọ, trong suốt quá trình sử dụng bạn cần lưu ý đến thói quen giặt giũ cũng như vệ sinh, bảo quản máy giặt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước, hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Máy giặt hơi nước là gì?

Máy giặt hơi nước (True Steam) thực chất là một tính năng trên một số dòng máy giặt hiện đại ngày nay như Electrolux, Samsung, LG. Những chiếc máy giặt sử dụng công nghệ giặt hơi nước có khả năng tự đun sôi nước ngay trong ống dẫn, sau đó chuyển hơi bằng bộ tạo hơi nước, tiếp đó sẽ phun vào lồng giặt dưới dạng phun sương để thẩm thấu vào từng sợi vải, nâng cao hiệu quả giặt tẩy.

luu-y-khi-su-dung-may-giat-hoi-nuoc

Máy giặt hơi nước có 3 lựa chọn cho người dùng như giặt với nước thông thường, giặt nước kết hợp với hơi nước, giặt hơi nước.

Để chiếc máy giặt hơi nước của bạn cho hiệu quả hoạt động tốt nhất và được bền lâu hơn trong suốt quá trình sử dụng bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác như vị trí đặt máy, cách sử dụng, vấn đề vệ sinh bảo dưỡng máy,…

Chọn vị trí đặt máy giặt thích hợp

Một trong những vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm khi sử dụng máy giặt hơi nước đó là lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp. Nơi để đặt máy phải là nơi bằng phẳng, chắc chắn và rộng rãi, không bị ẩm ướt để hạn chế các tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tránh để máy ở những nơi ghồ ghề, chông chênh vì máy khi hoạt động có thể gây ra tiếng ồn.

luu-y-khi-su-dung-may-giat-hoi-nuoc1

Ngoài ra vị trí đặt máy phải đảm bảo thông thoáng nhưng tránh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

Chọn nhiệt độ giặt phù hợp

Chọn đúng mức nhiệt độ giặt là cách để bạn vừa bảo vệ áo quần vừa tăng hiệu quả giặt giũ. Mức nhiệt khoảng 40ºC là nhiệt độ phù hợp nhất để giặt quần áo thường. Vì đây là mức nhiệt vừa đủ để bột giặt có thể thấm sâu vào vải và đánh bật các vết bẩn cứng đầu trên đó. Nếu sử dụng nhiệt độ của nước quá cao, quần áo của bạn có thể sẽ bị co vải, biến dạng, nhăn nheo khiến mất form quần áo.

luu-y-khi-su-dung-may-giat-hoi-nuoc3

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt

Vệ sinh máy giặt là việc làm cần thiết mà bạn cần thực hiện để tăng tuổi thọ của máy và hiệu quả sử dụng.

Máy giặt hơi nước sau khi đã giặt hoặc sấy xong bạn nên mở cửa của lồng giặt để phần hơi nước được thoát hết ra ngoài, tránh đọng lại trong máy giặt khiến lồng giặt bị ẩm ướt và có mùi khó chịu. Bên cạnh đó bạn cũng cần thường xuyên tiến hành lau chùi các cặn bột giặt còn bám dính trên thành máy tránh lưu lại mùi bột giặt, tạo điều kiện cho sự hình thành nấm mốc, ảnh hưởng đến những lần giặt về sau.

luu-y-khi-su-dung-may-giat-hoi-nuoc2

Trong suốt quá trình sử dụng máy giặt bạn nên kiểm tra đường ống xả nước thường xuyên, vì sau một thời gian chúng rất dễ bị bám bẩn do cặn áo quần hoặc rêu bám vào làm nước không thể dẫn được vào máy.

Ngoài ra hãy chú ý kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt khoảng 2 – 4 tháng một lần. Mục đích để đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường và phát hiện kịp thời các hư hỏng để khắc phục nhanh nhất.

Trên đây là một vài lưu ý dành cho bạn trong quá trình sử dụng máy giặt hơi nước. Để máy cho hiệu quả sử dụng tốt nhất và bền lâu hơn hãy tập cho mình thói quen sử dụng đúng cách nhé!