Những sai lầm khi sử dụng máy giặt giặt quần áo

nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-giat-quan-ao

Việc giặt máy có thể nhiều người đơn giản nghĩ rẵng chi cần đem hết quần áo cần giặt bỏ vào máy giặt  xong là được. Tuy nhiên có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn sử dụng máy giặt không đúng cách thì sẽ khiến cho chiếc máy giặt bạn nhanh hư hỏng mà quần áo của bạn sẽ không sạch. Dưới đây là những sai lầm mà chúng ta hay mắc phải khi giặt đồ và cách khắc phục nhưng lỗi đó.

Để máy giặt hoạt động quá tải

Có thể bạn cho rằng chúng ta chỉ cần tống hết cả đống quần áo vào máy giặt và bạn hy vọng chỉ cần sau ít phút mở cửa máy ra và mọi quần áo đã sạch sẽ thì chắc bạn đã sai lầm và sẽ khiến bạn rất thất vọng. vì vậy bạn hãy lưu ý rằng đừng cố gắng nhồi nhét hết tất cả đống đồ vào chiếc máy giặt mà bạn cần phải cho số lượng quần áo vừa đủ để tạo ra khoẳng trống hợp lý để nước và xà phòng có thể đánh tan các vết bẩn giúp làm sạch quần áo. Bạn hãy nhớ rằng nếu cho quá nhiều quần áo vào máy vừa khiến quần áo của bạn giặt không sạch vừa làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

t

Cho quá nhiều bột giặt

Cho thật nhiều bột giặt sẽ giúp cho quần áo nhanh sạch hơn đó là một sai lầm tiếp theo của chúng ta. Nếu bột giặt quá nhiều sẽ tạo nhiều bọt và làm bọt tràn ra máy, lượng nước dùng để xả sạch đồ nhiều hơn. Đồng thời nó sẽ khiến còn dư lại cặn bột giặt hay nước giặt ở quần áo. Như vậy bạn sẽ mất thêm thời gian giặt lại hoặc mặc đồ bẩn và hại cho da.

Không xử lý ngay các vết bẩn

Nếu quần áo bạn dính phải cá vết bẩn như như sốt cà chua, tương ớt, … thì cần phải loại bỏ ngay và ngâm trong nước khoảng 20 phút trước khi đưa vào máy giặt xử lý. Nếu ở trong nhà bạn không có chất tẩy sạch vết bẩn thì đơn giản bạn chỉ cần ngâm nước cho ướt đồ dính bẩn. Bạn không nên dùng thuốc tẩy vì nó thường để lại vết ố vàng trên đồ quần áo. Bên cạnh đó bạn có thể thử một số cách như sau:

– Cách làm sạch vết bẩn do mồ hôi: Trộn hai viên aspirin sau khi đã nghiền vụn cho vào nước ấm, sau đó ngâm đồ quần áo qua đêm. Nó sẽ giúp giúp loại bỏ vệt ố do mồ hôi gây ra.

– Giúp đồ quần áo màu trắng trắng hơn: bạn hãy ngâm đồ trắng trong nước chanh, sau đó giặt rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Để nguyên các nếp nhàu

Nếu bạn muốn quần áo của mình luôn được phẳng đẹp thì trước khi phơi đồ lên móc bạn hãy giũ mạnh quần áo để nó được phẳng.

Khi ỉu quần áo được thẳng thì bạn nên lộn quần trái khi ủi để tránh trường hợp bị hằn lên các đường bàn là phía sau.

Trên đây là những gợi ý mà trung tâm bảo hành máy giặt electrolux giới thiệu đến các bạn hi vọng bạn có thể tránh những sai lầm đó.