Những nguy hiểm chết người khi không rút dây điện máy giặt

nhung-nguy-hiem-chet-nguoi-khi-khong-rut-day-dien-may-giat-3

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên người dùng nên rút ngay dây điện máy giặt khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Tuy vậy, rất nhiều gia đình vẫn quên điều này, gây ra những tai nạn chết người không đáng có.

nhung-nguy-hiem-chet-nguoi-khi-khong-rut-day-dien-may-giat

Có thể nói, máy giặt là sản phẩm tiếp xúc với nước khá thường xuyên, hơn nữa để tiện cho việc giặt giũ thì các gia đình rất hay đặt máy ở những vị trí ẩm ướt như gần phòng tắm, gần nhà vệ sinh hoặc sân phơi. Chính vì vị trí và tính chất đặc thù, nếu gia đình bạn vẫn không rút dây điện máy giặt ngay sau khi sử dụng, sẽ dẫn đến các nguy hiểm sau:

  • – Dây điện không được cất gọn gàng, đễ một thời gian dài trên đất dễ ngấm ẩm và có dấu hiệu rò rỉ điện, dẫn điện không tốt, là nguyên nhân gây ra các tình huống chập, cháy sản phẩm.
  • – Điện năng trong sinh hoạt và khu dân cư thường không ổn định, nhất là vào những lúc cao điểm. Nếu sử dụng xong sản phẩm không rút điện, dòng điện vẫn sẽ luân chuyển bên trong hệ thống máy, khi điện năng trong gia đình bạn có dấu hiệu chập chờn, rất có thể sản phẩm sẽ bị cháy bởi sự thay đổi đột ngột của nguồn điện.
  • – Nếu bạn cắm dây điện liên tục không rút khỏi nguồn, dây điện để bên ngoài rất dễ bị các loại côn trùng, động vật gặm nhấm gặm, cắn, dẫn đến hở mạch điện, đứt dây, gây rò rỉ điện năng, rất nguy hiểm nếu người dùng chạm tay ướt vào.
  • – Khi cắm dây điện liên tục vào nguồn điện, sau một thời gian, các chốt cắm của dây rất dễ bị dòng điện làm gỉ sét, xuống cấp, dây nhanh hư, lỏng, thậm chí không thể dẫn điện được nữa.
  • – Cuối cùng, quan trọng nhất, dù cho máy giặt nhà bạn đã có khóa an toàn chống trẻ em, nhưng trong nhiều trường hợp, trẻ vẫn có vô số cách để mở cửa. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, bạn nên rút dây nguồn máy giặt ngay khi không sử dụng, như vậy dù trẻ có chơi gần máy giặt thì vẫn không thể phát sinh ra các nguy hiểm khác.

nhung-nguy-hiem-chet-nguoi-khi-khong-rut-day-dien-may-giat1

Bên cạnh đó, sau khi rút dây nguồn máy giặt xong, bạn nên lưu ý cuộn gọn lại và để trong một góc khuất, tránh sự tiếp xúc của trẻ em, các loại gặm nhấm, hay nước. Bảo quản dây nguồn cẩn thận chính là bạn đang chăm sóc độ bền cho chiếc máy, cũng như giữ an toàn cho chính bản thân mình.