Một số lỗi thường gặp của máy giặt Electrolux

mot-so-loi-thuong-gap-cua-may-giat-electrolux

Nếu chẳng may một ngày nào đó máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải các vấn đề trục trặc như máy không vắt được, màn hình điều khiển không sáng, hay máy không còn hoạt động, …nữa thì dưới đây chúng tôi liệt kê một số lỗi co bản để bạn tham khảo trước khi đem máy đi sửa chữa hoặc bảo hành sửa máy giặt Electrolux:

Máy giặt không vắt

Nếu máy giặt nhà bạn có hiện tượng này thì bạn nên kiểm tra xem số lượng quần áo trong máy ít hay nhiều. bên cạnh đó khi  đưa đồ quần áo vào phải để cho máy giặt ngay ngắn, tránh bị mất cân bằng. đó có thể là những nguyên nhân khiến cho máy giặt không vắt được.

Ở máy giặt Electrolux có chương trình tự sắp xếp lại quần áo nếu máy giặt bị mất cân bằng. bạn hãy quay ngược lồng giặt vài lần cho đến khi cân bằng lại thì máy có thể vắt bình thường

Quần áo sau khi vắt vẫn không khô

Sau khi giặt quần áo xong quần áo vẫn không khô. Khi này bạn hãy kiểm tra khối lượng quần áo giặt có ít hoặc nhiều quá hay không. Điều chỉnh lại khối lượng đồ trong máy giặt.

Nếu như nước ở chu trình vắt không thể thoát lồng giặt, thì cũng dẫn đến hiện tượng quần áo sẽ bị ướt. bạn nên kiểm tra xem đường ống nước có bị tắt nghẽn do cặn bã hay không. Nếu có bạn phải thẳng đường ống thoát nước.

images

Máy giặt đầy nước nhưng lại thoát hết nước

Bạn nên kiểm tra xem đầu ống thoát nước có quá thấp hay không. Một số loại máy giặt Electrolux có cấu tạo ống thoát nước có chiều cao đầu ống dẫn nước thải lớn hơn 60 cm và nhỏ hơn 90 cm. Đoạn ống thoát nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm

Không thấy được nước trong lồng giặt

Những loại máy giặt đời mới hơn thường mắc phải lỗi này. Có thể là do máy sử dụng công nghệ tiết kiệm nước nhưng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất máy.

Nước tràn ra sàn

Có thể bạn sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc dùng bột giặt không thích hợp (loại máy giặt này phải dùng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt). bạn nên thay đổi loại bột giặt khác để tránh hiện tượng này và giúp máy hoạt động tốt, an toàn hơn.

Ngoài ra, có thể do bị vỡ ống, hở mối nối hay bị chuột cắn,… bạn hãy kiểm tra mối nối của ống dẫn nước vào và thay ống mới nếu cần thiết.

Máy bị rung và ồn

Máy giặt chưa cân bằng có thể gây nên hiện tượng này. Ngoài ra, có thể do loại máy đó không được thiết kế chế độ giảm rung.

Giặt quá ít quần áo cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc này. Quần áo sẽ bị dồn về một phía của lồng giặt, dẫn đến hiện tượng mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.

Ở gioăng cửa cao su có nấm mốc

Bạn sử dụng máy lâu ngày không vệ sinh nên gây ra hiện tượng đó. Bạn cần phải dùng khăn ẩm lau sạch các chỗ nấm mốc hoặc bẩn để vệ sinh gioăng cao su thường xuyên hơn

Cửa máy không mở được

Vấn đề là máy giặt còn đang hoạt động. nhiều loại máy giặt Electrolux luôn có chế độ máy tự động khóa cửa trong quá trình hoạt động. nên nếu máy đang hoặ động bạn sẽ không thể mở máy được để tránh trường hợp làm hư hỏng cửa máy giặt.

Nếu chiếc máy giặt nhà bạn xảy ra một trong những lỗi trên, bạn có thể liên hệ đến  dịch vụ sửa máy giặt Electrolux củaTrung tâm chúng tôi để được sửa chữa nhanh chóng.