Mẹo vặt hữu ích trong giặt giũ với baking soda

meo-vat-huu-ich-trong-giat-giu-voi-baking-soda

Cùng với giấm ăn, baking soda cũng là một “ông thần” tuyệt vời hỗ trợ người nội trợ trong việc giặt giũ. Đây là sản phẩm cần có ở mọi nhà nếu muốn quần áo thơm tho, trắng sạch.

meo-vat-huu-ich-trong-giat-giu-voi-baking-soda

Tẩy trắng quần áo

Baking Soda có khả năng sủi bọt, sinh ra các phản ứng oxy hóa dạng nhẹ đánh bật các chất bẩn đang bám cứng trên quần áo. Tuy vậy, cần nhớ rằng Baking soda chỉ có hiệu quả vừa phải, tức là chỉ có thể loại trừ hoàn toàn những vết bẩn mới, vết bẩn dễ tẩy rửa, còn với các loại vết bẩn bám cứng lâu ngày hoặc các chất bẩn, chất vải khó giặt tẩy, loại bột này chỉ góp phần làm mờ. Tuy nhiên, tận dụng bột Baking soda có ưu điểm là hoàn toàn không làm bay màu hay mục nát sợi vải, ngược lại còn làm quần áo thêm mới và bền chắc, sợi vải bóng đẹp hơn sau thời gian sử dụng, và chắc chắc là tuyệt đối an toàn cho trẻ em. Để tăng cao hiệu quả tẩy vết bẩn của Baking Soda, bạn có thể hòa chung bột với một ít giấm và chanh, làm thành hỗ hợp sền sệt rồi cho vào nước ngâm quần áo từ 1 – 3 tiếng.

Hòa tan bột giặt

meo-vat-huu-ich-trong-giat-giu-voi-baking-soda-3

Nếu bạn đã lỡ đổ quá nhiều bột giặt, hoặc nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng, cặn bột giặt sẽ bám lại trên áo quần, gây tác động xấu lên làn da. Nếu bạn đang cần một giải pháp cho điều đó, Baking soda là lựa chọn không tồi. Hãy trộn chung bột giặt với Baking Soda rồi đổ vào máy giặt như bình thường, bạn sẽ thấy hiện tượng cặn bột giặt bị sót lại giảm đáng kể. Hơn thế nữa, Baking soda còn thúc đẩy hoạt động của bột giặt, khiến cho quần áo sạch và sáng hơn rất nhiều.

Làm sáng và mới quần áo cũ

Nếu bạn đang có những chiếc quần, chiếc áo đã cũ nhưng vẫn còn muốn tận dụng? Bằng cách ngâm trong nước hòa tan Baking Soda và giấm ăn, chắc chắn chiếc quần, chiếc áo của bạn sẽ trở nên mềm và mới hơn rất nhiều, những vết ố vàng, bạc màu sẽ bị đẩy lùi, sợi vải bóng sáng như mới là điều hoàn toàn có thể chỉ bằng việc sử dụng Baking soda.

Khử mùi quần áo và vệ sinh máy giặt

meo-vat-huu-ich-trong-giat-giu-voi-baking-soda-2

Baking soda có khả năng khử mốc, khử mùi rất hiệu quả nhờ khả năng oxy hóa nhẹ của mình. Đồng thời loại bột này cũng có thể đánh bay các phân tử chất béo từ bột giặt và nước xả còn sót lại trong thùng giặt sau quá trình giặt giũ, hạn chế những nguy cơ sinh mùi, sinh nấm và phát sinh vi khuẩn gây hại cho quần áo và người dùng.

Baking soda tuy chưa quen thuộc với chị em Việt, nhưng nó là thứ bột thần kì hỗ trợ giặt tẩy an toàn và đáng tin cậy hơn rất nhiều so với nhiều sản phẩm tẩy rửa hóa học bạn đang dùng hàng ngày. Nếu gia đình bạn có người da mẫn cảm, hoặc trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hãy năng tận dụng loại sản phẩm này hơn nhằm bảo vệ làn da của mình và người thân.