Mẹo giặt đồ bằng len sợi chống co giãn

meo-giat-do-bang-len-soi-chong-co-gian

Khi mùa đến là lúc những chiếc áo len ấm áp được  dụng rất thường xuyên. Tuy nhiên không phải tất cả các loại áo len đều được giặt đúng cách và sai lầm nghiêm trọng nhất đó là chúng ta  giặt chúng đơn giản như những quần áo thông thường. Dưới đây là một số mẹo trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội giới thiệu đến các bạn.

Cách giặt áo len sợi.

Đối với loại áo len sợi, trước khi giặt chúng ta nên đập sạch sẽ  bụi trên áo rồi đem áo vào trong nước lạnh ngâm khoảng 10-20 phút, sau khi ngâm xong hãy vớt áo và vắt sạch nước  rồi cho vào nước xà phòng và vò nhẹ nhàng và xả lại bằng nước sạch. Nếu như muốn cho đồ len sợi không bị phai màu bạn hãy nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc sử dụng giấm ăn để trung hoà xà phòng còn sót lại trên áo của bạn. Sau khi giặt sạch quần áo hãy vắt hết nước sau đó rũ áo ra và cho áo vào trong túi lưới treo lên nơi thông thoáng gió để giữ cho quần áo được thẳng đẹp hơn, thơm hơn.

Đối với những chiếc áo len sợi màu, chúng ta có thể sử dụng nước trà để giặt sẽ là cách tốt nhất giúp cho áo lên sạch bụi hơn và không bị phai màu, chiếc áo sẽ được sử dụng lâu hơn. Cách giặt: dùng 1 chậu nước đun sôi cho thêm 1 lượng trà vừa đủ, sau trà ngấm nước xong và nguội hãy lọc lá chè ra và đem áo len sợi ngâm vào trong chậu nước trà khoảng15 phút, dùng tay vò nhẹ vài lần, tiếp theo dùng nước giặt sạch vắt sạch nước, giũ áo mạnh cho thẳng và phơi trực tiếp ở nơi  râm mát.

quan-ao-khong-nhan

Cách chống áo len bị co.

Thông thường giặt áo len thương hay bị co. để tránh tình trạng này bạn hãy dùng nướ ấm để giặt.  chúng ta có thể pha thêm nước giấm để giữ được độ đàn hồi và màu sáng ban đầu của áo len.

Cách làm áo len bị chảy co lại.

Áo len nếu mặc lâu thường bị chảy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để có thể trở được hình dạng ban đầu, bạn hãy cho áo vào nước ở nhiệt độ 70-80o, không nên dùng nước nóng quá sẽ khiến cho áo len bị co lại quá nhiều.

Cách đập bụi ở áo len.

Áo len trắng sau khi mặc một thời gian bạn mặc có thể sẽ dần chuyển sang màu đen. Nếu sau khi giặt xong hãy đem áo len để vào ngăn đá ở tủ lạnh trong 1h, sau đó đem ra phơi khô, áo len sẽ trắng trở lại như ban đầu. Đối với áo len sẫm màu bị dính bụi, bạn có thể dùng miếng mút thấm nước vắt khô lau nhẹ.

Cách làm mất đi vết sờn bóng trên áo len.

Nếu áo len mặc lâu và thường xuyên có thể bị sờn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy hoà lẫn nước và giấm mỗi thứ một nửa sau đó phụ vào chỗ bị sờn, sau một hồi đem đem áo đi giặt, sợi len sẽ phục hồi trạng thái ban đầu.