Làm mới quần áo cũ chỉ với  6 cách đơn giản

lam-moi-quan-ao-cu-chi-voi-6-cach-don-gian-4

Áp dụng những mẹo vặt giặt tẩy không những giúp giữ màu quần áo mới mà còn giúp làm mới quần áo cũ, giữ độ bền dài lâu cho các loại quần áo của bạn.

lam-moi-quan-ao-cu-chi-voi-6-cach-don-gian

Giặt nước lạnh

Với những loại quần áo dễ ra màu, dễ bạc màu tiêu chí đầu tiên là hãy dùng nước lạnh để giặt tẩy. Nước lạnh sẽ giúp sợi vải co rút lại, tránh việc các phân tử màu bị đẩy ra, giữ màu quần áo tốt hơn.

Dùng nước ngâm vỏ trứng

lam-moi-quan-ao-cu-chi-voi-6-cach-don-gian1

Vỏ trứng có chứa canxi và các chất giúp bảo vệ màu sắc, giữ độ mới của quần áo rất tốt. Các làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cho vỏ trứng vào túi lọc, đập nát và cho vào đun sôi. Dùng nước đun sôi đó để ngâm quần áo trước khi giặt sẽ bảo vệ màu cho quần áo rất tốt. Lưu ý cách này chỉ dùng được với quần áo số lượng nhỏ.

Sử dụng muối

Dùng muối có thể bảo vệ quần áo màu, làm sáng quần áo trắng, đánh bay các vết ố vàng. Bạn có thể cho trực tiếp muối vào quá trình xả, hoặc ngâm quần áo với muối trước khi giặt. Lưu ý không cho quá nhiều muối.

Dùng cà phê, trà

lam-moi-quan-ao-cu-chi-voi-6-cach-don-gian2

Cà phê và trà đen được coi là những chất nhuộm màu tự nhiên cho quần áo, mặc dù bây giờ kĩ thuật nhuộm đã phát triển vượt bậc, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tận dụng hai thức uống này để làm mới quần áo màu đen cũ. Trong bước xả cuối, bạn có thể cho cà phê hoặc trà đen nguyên chất, không đường vào máy giặt và xả như bình thường, quần áo bạc màu sẽ lấy lại màu vốn có. Hãy lưu ý cách này chỉ có thể áp dụng với đồ tối màu.

Dùng giấm ăn

lam-moi-quan-ao-cu-chi-voi-6-cach-don-gian4

Giấm ăn là hoạt chất tự nhiên làm mềm sợi vải, hạn chế ma sát, giúp sợi vải sáng bóng và giữ màu trong quá trình nhào trộn, xoay vòng của máy giặt. Giấm ăn còn giúp đánh bay vết ố vàng, vết mốc trên quần áo trắng, chính vì vậy đây là sản phẩm tự nhiên cực kì tốt trong việc làm mới quần áo cũ.

Dùng oxy già

lam-moi-quan-ao-cu-chi-voi-6-cach-don-gian5

Oxy già cũng là chất oxy hóa, diệt khuẩn, diệt trùng rất tốt trong quá trình giặt giũ và làm mới quần áo cũ khỏi những vết mốc, vết ố vàng, đặc biệt là các vết do mồ hôi lâu ngày hình thành ở cổ và nách. Bạn chỉ cần ngâm quần áo trong nước hòa lẫn bột giặt và oxy già theo, đợi trong vòng 30 phút cho dung dịch tác dụng, sau đó đem đi giặt như bình thường, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ.

Chúc bạn sẽ làm mới quần áo cũ thành công với những bước giặt tẩy cùng các nguyên liệu rẻ tiền và rất dễ kiếm kể trên.