Là vợ đảm nhất định phải biết những mẹo tẩy vết nến trên quần áo dưới đây

cach-tay-vet-nen-tren-quan-ao-1016920

Chắc chắn đã không ít lần bạn đau đầu vì những vết sáp nến chảy vào và đông cứng lại trên quần áo, sợi vải. Làm cách nào để “đánh bại” chúng mà không làm hư hỏng sợi vải? Hãy học theo các mẹo hay ho của chúng tôi dưới đây.

Dùng khăn bếp, khăn ẩm

>> Bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

cach-tay-vet-nen-tren-quan-ao-1016920

Khăn bếp (paper tower) hoặc khăn ướt, khăn ẩm là lựa chọn đơn giản và tuyệt vời, phù hợp với mọi loại vải, đặc biệt là với các chất vải dày có vết nến cứng đầu. Cách tẩy vết nến với khăn bếp, khăn ẩm cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 tờ giấy, kẹp quần, áo, hay vải vóc bị dính vết nến ở giữa, sau đó dùng bàn ủi, điều chỉnh nhiệt độ thấp nhất, ủi qua vài lần.

Lúc này, sáp nến gặp hơi nóng sẽ chảy ra, thấm vào 2 mặt giấy đặt ở trên và ở dưới. Nếu vết nến lớn và thấm ướt hết tờ giấy, bạn hãy thay tờ giấy khác, tránh trường hợp sáp không còn chỗ thấm sẽ thấm ngược lại vào quần áo.

Dùng nước nóng

>> Sửa máy giặt electrolux lỗi EHO

cach-tay-vet-nen-tren-quan-ao-1016920-2

Nước nóng trên 60 độ C có khả năng làm tan chảy sáp nến, “cứu nguy” cho quần áo của bạn. Tuy nhiên, cách này chỉ áo dụng đối với những chiếc quần áo không bị ra màu, hoặc tốt nhất là quần áo có màu sáng, màu trắng. Nước nóng cũng chỉ phù hợp với các chất liệu vải dày, khả năng chịu nhiệt tốt.

Cách làm đó là hãy nhúng cả chiếc quần, chiếc áo dính sáp nến vào trong nước sôi. Nước sẽ làm sáp chảy ra và nổi lên. Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra các vị trí có sáp nên, vò sơ lại thêm 1 lần để áo quần sạch hoàn toàn là được.

Dùng cồn

cach-tay-vet-nen-tren-quan-ao-1016920-3

Có thể bạn không biết, hầu hết các loại sáp đều có gốc dầu, chính vì vậy, để loại bỏ các liên kết giữa gốc dầu và sợi vải, dùng xăng, cồn, rượu,…là một trong những cách đơn giản nhất. Tuy vậy, không phải chất vải nào cũng có thể chịu được những loại dung dịch này, vì vậy bạn nên cân nhắc với các loại vải mỏng và dễ ra màu.

Về cách làm, hãy dùng bông y tế thấm dung dịch chứa cồn, sau đó ma sát, chùi mạnh lên vị trí sáp dính, sáp sẽ từ từ tan ra và được tẩy sạch nhanh chóng.

Với những mẹo chúng tôi đã “mách nước” ở trên, sáp nến từ nay sẽ không còn làm bạn phải đau đầu hay khó chịu nữa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sử dụng cách nào còn tùy thuộc vào chất liệu quần áo, bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất để vừa tẩy sạch sáp nến, vừa bảo vệ tốt cho sợi vải.

Xem tiếp: sửa máy giặt electrolux không cấp nước