Hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà (phần 1 )

images

Trong quá trình sử dụng máy giặt, có những lúc gặp những lỗi đơn giản làm cho chiếc máy giặt nhà bạn không hoạt động bình thường có thể sữa chữa tại nhà nhưng chúng ta lại cho rằng lỗi đó rất nghiêm trọng và cần phải đem đến trung tâm để sửa chữa ngay. Để các bạn có thể tự sữa chữa những lỗi cơ bản đó thì trung tâm sửa máy giặt Electrolux sẽ giới thiệu đến quý khách hàng thân thiết đã ghé thăm đến website của chúng tôi những cách xử lý tối ưu nhất mà không cần gọi đến thợ sửa chữa máy giặt.

images

Dưới đây là 5 lỗi cơ bản nhất thường gặp.

Máy giặt tự động cấp nước khi đang giặt hoặc xả.

Nhiều lúc trong khi đang ở giữa tiến trình xả hoặc giặt quần áo nhưng đột ngột máy giặt lại tự động cấp nước. Và bạn đừng ngạc nhiên vì  đây chính là nguyên tắc chung của tất cả các loại máy giặt khi sử dụng. Tuy nhiên nguyên nhân vì sao máy giặt nhà bạn bỗng cấp nước trong khi đang ở giữa quá trình giặt hoặc xả? Khi gặp hiện tượng này thì sẽ khiến cho quần áo của bạn giặt vắt không khô. Cách xử lý trong trường hợp này tạm thời để tiếp tục giặt hoặc xả quần áo bạn hãy vệ sinh van cấp của máy giặt. Nếu như thấy van cấp nước của máy giặt bị hỏng, bạn cần phải thay thế van ngay.

Lỗi máy giặt cấp nước yếu?

Trong lúc đang sử dụng máy giặt nhưng nguồn nước của máy giặt quá yếu sẽ làm cho quá trình giặt của bạn mất khá nhiều thời gian và nghiêm trọng hơn có thể gây hại đến máy về lâu dài giảm nhanh tuổi thọ của máy. Để xử lý tình trang này bạn có thể thử 2 cách sau: hãy đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước mạnh hơn; đổ trực tiếp nước vào máy giặt hay có thể dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn cấp nước mạnh hơn.

Quần áo sau khi giặt còn vương những hạt bột giặt?

Sau khi việc giặt hoàn thành giặt bỗng nhiên bạn phát hiện thấy quần áo vẫn còn vương những hạt bột giặt nhỏ li ti. Vậy nguyên nhân nào gây nên những hiện tượng này? Có thể  bạn đã sử dụng quá nhiều bột giặt dẫ đến việc nên lượng bột giặt dư còn tồn đọng trên quần áo, cũng có thể nguyên nhân là do nhiệt của nước quá thấp, nhiệt độ của nước phải nhỏ hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt. Vì vậy bạn nên lưu ý những điều trên khi sử dụng bột giặt và lưu ý tốt nhất nên đem máy giặt đi bảo dưỡng định kì đê máy hoạt động được tốt hơn.

Day-Phoi-Quan-Ao-Tien-Dung_20124314552263

Hiện tượng máy giặt giặt không sạch

Thông thường nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do lượng quần áo và lượng nước không cân bằng. Các dòng xoáy của nước sẽ không đến được từng sợi vải để làm sạch. Cũng có thể do bạn không thường xuyên vệ sinh máy định kì nên  khiến cho việc giặt  chưa thật kỹ lưỡng nên làm ảnh hưởng đến quần áo. Bạn cần điều chỉnh và chú ý quan sát hơn bạn sẽ giúp cải thiện được việc giặt quần áo sạch sẽ hơn.

Lỗi máy giặt không hoạt động, mất nguồn, không có đèn

Trường hợp này bạn  thường nghĩ rằng máy giặt bị hư, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng như thế. Bạn nên kiểm tra các phần bộ phận  quan trọng dưới đây: công tắc nguồn POWER SWITCH hoặc nút khởi động START/PAUSE xem đã nhấn chưa, kiểm tra dây điện và nguồn điện có bị hư hỏng hay không?

Một số lỗi khác sẽ được chúng tôi giới thiệu ở bài viết sau. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi website để biết thêm chi tiết nhé.