“Hô biến” vết loang trên quần áo màu do thuốc tẩy

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay3

Chẳng may quần áo màu bị dính thuốc tẩy do bạn vô tình làm vẩy nước tẩy lên trong khi chùi nhà hay đổ nhầm thuốc tẩy lên quần áo không cần tẩy trắng. Đừng lo lắng, áo quần của bạn vẫn có thể vãn hồi được bằng vài mẹo nhỏ đơn giản sau đây.

Loại bỏ vết biến màu

Nếu đó chỉ là những vết biến màu nhỏ li ti trên vải sẫm màu, hãy thử áp dụng theo cách sau đây:

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay

Bước 1: Bạn chuẩn bị một ít rượu trắng (rượu gạo hoặc rượu vodka) và một ít bông.

Bước 2: Dùng bông đã nhúng rượu để chà lên chỗ bị biến màu và vùng xung quanh. Bạn chà cho đến khi màu nguyên gốc ban đầu lan qua vùng bị biến màu nhé. Sau đó xả sạch lại với nước và phơi khô.

Mặc dù vết biến màu trên vải không mất được hoàn toàn nhưng cũng đã được khắc phục đáng kể rồi đấy!

Chữa cháy bằng cách tẩy trắng toàn bộ

Khi quần áo màu bị dính thuốc tẩy bạn hãy thử tẩy màu toàn bộ áo quần xem sao nhé! Biết đâu với phương pháp này bạn sẽ có được một “sản phẩm” mới hoàn toàn độc đáo.

Việc bạn cần làm lúc này là chuẩn bị nước tẩy trắng, oxy già, găng tay cao su, một chậu nước lớn và tạp dề để thực hiện tẩy trắng.

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay3

Bạn cho nước lạnh vào trong chậu và ngâm áo quần với nước. Đổ một ít thuốc tẩy vào chậu (có thể thêm nước tẩy vào nếu thấy quá ít). Nhớ đeo găng tay và tạp dề khi thực hiện để không làm hại da tay và tránh nước tẩy bắn lên người nhé!

Sau đó lật đi lật lại món đồ cho đến khi chúng đạt được màu sắc như mong muốn. Vắt kiệt áo quần và đổ chậu dung dịch vừa ngâm. Tiến hành giặt lại áo quần nhiều lần với nước lạnh.

Cuối cùng, bạn đổ nước vào chậu, cho món đồ vào và đổ nước oxy già với tỉ lệ 50g nước oxy già cho 4 – 5 lít nước. Để áo quần ngâm trong khoảng 30 phút trước khi giũ sạch với nước và phơi khô.

Sáng tạo hoa văn kiểu mới

Sáng tạo ra những hoa văn mới từ vết biến màu để tạo ra những món đồ riêng biệt cũng là cách mà bạn nên thử.

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay2

Đặt tấm bìa cứng vào giữa phần trước và phần sau của món áo quần. Dùng vật mà bạn muốn tạo họa tiết thấm nước tẩy và ấn nhẹ lên mặt vải. Lặp lại việc in nước tẩy lên quần áo cho tới khi nào đạt được kiểu hoa văn như ý muốn.

Cuối cùng, giặt lại quần áo với nước lạnh và dùng dung dịch oxy già để trung hòa thuốc tẩy. Sau đó giặt sạch và phơi khô.

Che đậy vết biến màu

Nếu những vết biến màu tập trung vào cùng một chỗ bạn có thể dùng miếng vá đắp hoặc khâu theo đường zigzac theo sở thích để che đi khoảng biến màu.

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay4

Trên đây là một số mẹo nhỏ hô biến quần áo màu bị dính thuốc tẩy vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để tạo ra những món đồ độc đáo và sáng tạo hơn. Nếu không thực hiện những cách trên bạn có thể mang áo quần đi nhuộm để lấy lại màu sắc ban đầu nhé!