Giấm ăn – ông thần trong việc giặt giũ áo quần

giam-an-ong-than-trong-viec-giat-giu-ao-quan-2

Có thể bạn không biết, ngoài việc đem đến những món ăn ngon, giấm ăn còn là “thần dược” để giải quyết những vấn đề khó khăn trong khi giặt quần áo.

giam-an-ong-than-trong-viec-giat-giu-ao-quan

Giấm ăn – ông thần khử mùi

Chắc chắn rồi, tính acid trong giấm ăn có thể khử mùi hiệu quả tất cả mọi thứ trên đời, bao gồm trong đó là máy giặt và quần áo. Trong thời tiết ẩm ướt hoặc bạn lỡ có để quên quần áo trong máy giặt quá lâu, hãy thêm một chén giấm ăn vào lần xả cuối cùng, giấm sẽ đánh bay mùi ẩm mốc hiệu quả.

Đánh bay vết ố vàng và vết bẩn, vết màu loang

Các vết ố vàng, vết bẩn, hay vết màu loang đều có thể đánh bay phần nào nhờ việc sử dụng giấm. Bạn chỉ cần ngâm quần áo trong nước pha loãng giấm ăn trong khoảng từ 3 – 4 giờ, những dấu vết tai quái trên quần áo sẽ không còn bám cứng khiến bạn khó chịu, khi được giặt với máy giặt, quần áo sẽ dễ dàng trắng sáng, sạch sẽ hơn rất nhiều.

Làm mềm vải vóc

giam-an-ong-than-trong-viec-giat-giu-ao-quan1

Trước khi có nước xả vải, ông cha ta ngày xưa vẫn hay dùng giấm ăn như một chất làm mềm sợi vải, đặc biệt xải xô, vải đũi. Chỉ cần một chén giấm trong lần xả cuối trước khi phơi quần áo, bạn sẽ thu được kết quả không thua gì khi dùng nước xả. Hãy áp dụng cách này, đặc biệt với người dùng làn da nhạy cảm.

Giúp hòa tan bột giặt tốt hơn

Nhà bạn đang sử dụng nguồn nước cứng, không thể hòa tan bột giặt? Bạn lỡ cho quá nhiều bột giặt vào quần áo? Giấm ăn chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Chỉ cần trộn chung giấm vào chu kì giặt tẩy đầu tiên, chúng sẽ tạo nên những phản ứng giúp hòa tan tất cả cặn bột xà phòng còn len lỏi, giúp quần áo sạch sẽ hơn nhiều lần.

Giúp loại bỏ xơ vải, vụn vải, lông động vật

giam-an-ong-than-trong-viec-giat-giu-ao-quan2

Mùa đông là mùa thật khó chịu khi xơ, vụn vải, và lông động vật bị tĩnh điện cứ bám dính vào quần áo? Giấm ăn sẽ giúp làm sạch chúng, trả lại cho bạn đồ đạc sạch bong. Hãy cho giấm trong lần xả cuối nếu muốn thực hiện điều này.

Giúp khử mùi và vệ sinh máy giặt

Tất nhiên, đây hẳn là công dụng quen thuộc bạn được nhiều người “mách nước”. Chỉ cần hòa giấm ăn và baking soda, sau đó cho vào thùng giặt và bật chế độ giặt không tải, thùng giặt sẽ được làm sạch khỏi mọi mảng bám và mùi hôi khó chịu với “ông thần” giấm ăn. Hãy thử, bạn sẽ thu được kết quả như ý!