Dọn nhà cuối năm, đừng quên vệ sinh máy giặt

don-nha-cuoi-nam-dung-quen-ve-sinh-may-giat

Mùa dọn nhà cuối năm lại đến, chị em tất bật với việc lau nhà, dọn tủ,…tuy nhiên lại quên làm sạch một thiết bị rất quan trọng: Máy giặt.

Vệ sinh máy giặt – việc nên làm dịp cuối năm

> Sửa máy giặt Electrolux

don-nha-cuoi-nam-dung-quen-ve-sinh-may-giat

Không chỉ cuối năm chúng ta mới nhớ tới chuyện vệ sinh, làm sạch máy giặt. Trong suốt cả năm trời, ít nhất bạn nên sắp xếp thời gian làm sạch máy mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn không có thói quen này, hay đã duy trì đều đặn thói quen này cả năm, thì ít nhất dịp cuối năm chúng ta cũng nên tăng tần suất vệ sinh máy lên thành 2 tuần/lần, bởi những nguyên nhân sau:

  • Nhu cầu giặt giũ của dịp cuối năm tăng cao, trong đó có các sản phẩm áo lông, áo len, chăn, màn, gối, thú nhồi bông,…hầu hết đều là các loại đồ dày và dễ làm đọng bám xơ, vụn vải trong máy.
  • Trong năm, người dùng thường chỉ vệ sinh lồng giặt. Dịp cuối năm là lúc vệ sinh triệt để cả lồng giặt, ống xả, lưới lọc,…để máy sạch sẽ từ trong ra ngoài, làm việc một cách hiệu quả hơn.
  • Vệ sinh máy giặt đón năm mới sẽ đem lại sự sạch sẽ và may mắn cho cả năm. Máy giặt ngày nay đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, không nên để thiết bị bị bám bẩn, là điềm không may.

Có thể nói, vệ sinh máy giặt dịp cuối năm là điều rất quan trọng, tuy nhiên lại hay bị chị em thờ ơ bỏ qua. Hãy tổng vệ sinh máy giặt thật kĩ lưỡng, biết đâu bạn sẽ có cái Tết trọn vẹn, may mắn hơn nhờ điều này.

Quy trình vệ sinh máy giặt dịp cuối năm

don-nha-cuoi-nam-dung-quen-ve-sinh-may-giat

Vào dịp cuối năm, khi vệ sinh máy giặt, bạn nên thực hiện đầy đủ những quy trình sau:

  • Vệ sinh lồng giặt bằng giấm ăn và baking soda để tẩy sạch chất nhờn dư thừa từ bột giặt, nước xả hay rêu mốc sinh ra trong suốt cả 1 năm.
  • Vệ sinh hoặc thay mới hoàn toàn gioăng máy giặt, đặc biệt chú ý lau chùi những góc khuất dễ bị đọng nước của gioăng.
  • Tháo lưới lọc, túi đựng vụn vải thừa và làm sạch kĩ lưỡng.
  • Thông tắc ống dẫn.
  • Lau chùi vỏ ngoài máy.
  • Tra dầu mỡ cho các bộ phận bánh răng trong động cơ máy giặt.
  • Thay mới dây cu-roa trong trường hợp dây có dấu hiện chùng, giãn.

Nên lưu ý rằng, có những bước trong quy trình đòi hỏi phải tháo lắp máy mới có thể thực hiện, nếu bạn không nắm chắc, có thể nhờ đến dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Đây là dịch vụ phổ biến ở các trung tâm sửa chữa uy tín, sẽ giúp bạn đỡ mệt nhọc và lo lắng trong việc vệ sinh máy giặt nói riêng và nhà ở nói chung vào dịp cuối năm.

Xem thêm: Linh kiện máy giặt Electrolux