Điểm danh 2 vụ án giết người giấu xác trong tủ lạnh đáng sợ nhất gần đây

diem-danh-2-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-tu-lanh-dang-nhat-gan-day

Ngày nay, những câu chuyện chiếc tủ lạnh có chứa xác người bên trong đã trở nên phổ biến, gây ra ám ảnh không hề nhỏ cho xã hội.

diem-danh-2-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-tu-lanh-dang-nhat-gan-day

Cựu người mẫu Trung Quốc bị chồng giấu xác trong tủ lạnh suốt 3 tháng

Câu chuyện diễn ra ở Thượng Hải, vào tháng 10/2016. Cựu người mẫu xinh đẹp họ Dương đã giải nghệ, nay trở thành giáo viên tiểu học và kết hôn với anh chồng đẹp trai họ Chu. Cặp đôi tuy kinh tế không quá khá giả, nhưng vẫn luôn êm ấm, là tấm gương khiến bao người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trong một lần cãi nhau, anh chồng đã không làm chủ được bản thân, ra tay sát hại vợ dã man.

diem-danh-2-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-tu-lanh-dang-nhat-gan-day1

Người chồng họ Chu để che giấu tội trạng của mình đã chặt xác vợ và bỏ trong tủ lạnh suốt 3 tháng trời. Trong thời gian đó, anh ta vẫn sống rất vô tư và thản nhiên, còn giả làm vợ mình bằng cách sử dụng weibo, wechat, điện thoại của cô để đánh lạc hướng gia đình. Buồn thay, không gặp con gái suốt 3 tháng trời, trong cả những dịp lễ quan trọng nhưng gia đình cô vẫn không hề mảy may nghi ngờ. Mãi đến sinh nhật bố đẻ cô gái, biết không thể tránh được, thủ phạm mới ra đầu thú. Chị cô Dương cho hay, khi gặp trên đường, anh ta vẫn vui vẻ đùa giỡn với mình, ai ngờ lúc đó em gái đã bị giết chết!

diem-danh-2-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-tu-lanh-dang-nhat-gan-day2

Vụ việc gây nên sự chấn động không nhỏ trong dư luận Trung Quốc. Không ai ngờ được một người có thể sống chung với thi thể vợ mình trong tủ lạnh, lại còn vui vẻ như không có việc gì mà đối mặt với người nhà cô gái.

Giết người giấu xác trong tủ lạnh 3 năm tại Bangkok

Tính nghiêm trọng của sự việc bởi đối tượng tình nghi là người nước ngoài. Ngày 27/9/2016, cảnh sát Bangkok đã bắt khẩn cấp đối tượng Peter Colter – 58 tuổi. Trên giấy tờ, đối tượng này mang cả 2 quốc tịch Anh và Mỹ. Sau thời gian quan sát và điều tra, cảnh sát đã tìm thấy trong nhà của Peter Colter cần sa, các chất gây nghiện khác, cùng máy tính, máy in, các công cụ để làm hộ chiếu giả. Nghiêm trọng hơn, chính là một chiếc tủ lạnh chứa xác người bị chặt làm 6 khúc, nạn nhân không xác định được danh tính.

diem-danh-2-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-tu-lanh-dang-nhat-gan-day3

Qua đấu tranh thẩm vấn, điều tra, Peter Colter đã khai ra 2 kẻ đồng lõa khác là Aaron Thomas Gabel, 33 tuổi và James Douglas Eger, 66 tuổi – cả 3 cùng nằm trong một đường dây làm hộ chiếu giả quy mô hoạt động ngầm tại Bangkok, chuyên trợ giúp cho những kẻ nhập cư bất hợp pháp đến từ các nước Châu Âu, Syria, Irag,…

diem-danh-2-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-tu-lanh-dang-nhat-gan-day4

Xác người chứa trong tủ lạnh được khai là một người bạn của cả 3. Vì mâu thuẫn trong ăn chia lợi nhuận, 3 tên thủ ác đang tâm giết hại bạn mình, chặt nhỏ xác và giấu trong tủ. Hơn nữa, chúng vẫn rất thản nhiên sinh sống đến tận 3 năm. Căn nhà chúng thuê cũng có người giúp việc, nhưng theo lời khai, bọn họ chưa bao giờ được phép đến gần. Vụ án liên quan đến người nước ngoài và nhiều tội trạng liên đới, cho đến nay, dư luận Bangkok vẫn chưa hết bàng hoàng, đòi hỏi nhà chức trách phải có cách xử lý thỏa đáng.

diem-danh-2-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-tu-lanh-dang-nhat-gan-day5

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều vụ án giết người giấu xác trong tủ lạnh. Điểm chung là kẻ thủ ác thường là người thân thiết của nạn nhân, và bọn chúng vẫn điềm nhiên sống chung với các xác trong một thời gian dài mà không hề lo sợ. Tuy nhiên, thời gian trữ đông của tủ lạnh dù có lâu đến mấy cũng không thể ngăn được ánh sáng của công lý soi rọi. Tội ác giấu trong bóng tối, đến một ngày cuối cùng cũng sẽ hiển lộ.