Để quần áo nhanh khô, phơi sao cho đúng cách?

de-quan-ao-nhanh-kho-phoi-sao-cho-dung-cach-3

Mùa mưa lạnh làm các mẹ buồn phiền vì quần áo phơi mãi không khô? Một vài mẹo phơi đồ dưới đây sẽ giúp mẹ giải quyết phần nào những vấn đề nan giải thế này.

de-quan-ao-nhanh-kho-phoi-sao-cho-dung-cach

Tăng diện tích mặt thoáng

Diện tích mặt thoáng chính là diện tích tiếp xúc giữa quần áo và không khí. Để quần áo khô nhanh, các mặt của quần áo cần tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài để đẩy nhanh việc bay hơi, trao đổi nhiệt độ nhằm giúp quần áo nhanh khô. Chính vì vậy, việc đầu tiên khi phơi quần áo là bạn nên chừa khoảng cách giữa mỗi chiếc móc, không nên để quần áo dính sát vào nhau, chúng sẽ không thể thoát ẩm và khô nhanh được.

Nhúng quần áo vào nước nóng

de-quan-ao-nhanh-kho-phoi-sao-cho-dung-cach1

Có thể bạn không biết, nước nóng có khả năng bay hơi nhanh hơn nước lạnh, đặc biệt trong mùa đông rét. Chính vì thế, một số bà mẹ ở Anh thường hay áp dụng các nhúng quần áo vào nước ấm rồi vắt lại, phơi lên, đẩy nhanh tốc độ bốc hơi của quần áo.

Phơi ngược

Việc lật những phần nặng của quần áo phơi xuống dưới sẽ khiến nước theo đó chảy xuống nhanh hơn nhiều, điều này sẽ khiến quần áo nhanh ráo nước và tất nhiên cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ làm khô quần áo.

Cuốn trong khăn lông khô

Khăn lông có khả năng hút ẩm, hút nước rất tốt. Với một vài loại quần áo không thể vắt được, mẹ có thể cuốn chúng trong khăn lông khô và để chúng thấm hút nước, sau đó phơi lên, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều.

Giũ mạnh quần áo

de-quan-ao-nhanh-kho-phoi-sao-cho-dung-cach2

Dù đã qua vắt, tuy nhiên việc giũ quần áo trước khi phơi là bước cuối bạn đừng nên bỏ qua, bởi lực tay mạnh hơn lực ly tâm trong máy, chúng ta có thể loại bỏ những bọt nước còn bám lại, giúp quần áo nhanh khô hơn rất nhiều.

Ủi trước khi phơi

Việc này có thể thực hiện đối với các loại quần áo đã qua vắt cực khô hoặc sấy từ máy giặt. Tuy khá kì công, nhưng việc ủi cả hai mặt sẽ làm khô quần áo trong tức thì, giúp bạn không phải đối mặt với cảnh quần áo không thể khô nhanh khi có việc quan trọn cần phải sử dụng chúng.

Tất nhiên, việc vắt hoặc vắt cực khô quần áo là điều cần thiết trong mùa đông, để quần áo có thể khô một cách nhanh chóng nhất, nhưng với các loại đồ mỏng, đồ len, hoặc đồ không thể dùng cách vắt, những cách trên sẽ giúp ích rất hiệu quả cho bạn!