Đau đầu vì máy giặt giặt đồ không sạch?

dau-dau-vi-may-giat-giat-khong-sach-2

Nếu quần áo giặt mãi vẫn cứ không sạch, dù chiếc máy giặt nhà bạn vẫn hoạt động bình thường và không hề có dấu hiệu hư hỏng, vậy thì hãy kiểm tra những nguyên nhân sau đây, biết đâu bạn sẽ tìm được hướng xử lý thích hợp.

dau-dau-vi-may-giat-giat-khong-sach

Do sử dụng bột giặt không đúng cách

Đây là nguyên nhân chính khiến quần áo giặt hoài không sạch, các mảng bám bột trắng vẫn còn đọng lại và ẩn hiện, khiến cho người dùng bị dị ứng, nổi mẩn ngứa khi mặc đồ. Nguyên nhân chính có thể bởi bạn cho quá nhiều bột giặt vào trong máy, khiến chúng không tan hết và vẫn còn sót lại. Tuy nhiên, phần đông người dùng còn mắc phải vấn đề khác đó là vô tình sử dụng các loại bột giặt “cứng” – tức khả năng hòa tan rất kém. Theo các chuyên gia, ngày nay, người dùng nên chuyển qua sử dụng các loại nước giặt, được đề cao về khả năng hòa tan, dễ xả sạch, không đọng ứ trên quần áo gây nguy hiểm cho làn da người dùng.

Do lượng nước xả quá thấp

dau-dau-vi-may-giat-giat-khong-sach1

Hầu như 90% các dòng máy giặt ngày nay đều có chế độ điều khiển mức nước phù hợp theo từng lượng đồ giặt nhất định, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có thể căn chỉnh được mức nước hợp lý. Rất nhiều bà nội trợ để lượng nước xả quá ít so với lượng quần áo giặt, lúc này, tuy trên quần áo không có vết bột giặt trắng, nhưng sờ vào tay hay mặc vào người, bạn sẽ thấy chúng nhờn rít, gây cảm giác rất bí bách, khó chịu cho làn da.

Do lồng giặt quay chậm

dau-dau-vi-may-giat-giat-khong-sach2

Lồng giặt quay chậm có thể nhiều nguyên do, tuy nhiên có 3 khả năng thường gặp nhất như sau:

  • Lồng giặt bị nghiêng, lệch do giặt quá tải hoặc quá ít đồ.
  • Người dùng giặt nhiều đồ nhưng lại chỉnh tần suất quay thấp (dưới 700 vòng/phút).
  • Lồng giặt sử dụng lâu ngày bị gỉ sét, không được tra dầu mỡ khiến động cơ đình trệ, không thể quay với tốc độ cao.

Khi lồng giặt quay chậm, lực ly tâm tạo ra sẽ giảm, khiến vết bẩn hay bột giặt khó bị đánh bay khỏi sợi vải, bởi vậy dù có xả bằng nước sạch, lồng giặt của bạn cũng sẽ khó sạch.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt liên tục giặt đồ không sạch, dù hoạt động của máy vẫn ổn định. Rõ ràng, vấn đề hầu hết thuộc về thói quen sử dụng của chúng ta, chính bởi vậy, bạn hãy xem xét lại cách giặt giũ để quần áo sạch hơn, máy giặt cũng có thể hoạt động bền bỉ hơn. Chúc bạn thành công!