Cửa máy giặt và những điều bạn cần phải biết

cua-may-giat-va-nhung-dieu-ban-can-phai-biet

Tất tần tật những điều bạn nên biết về chiếc cửa máy giặt sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, chiếc cửa máy trông đơn giản vậy thôi, nhưng lại tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về sức khỏe, an toàn cho người dùng.

cua-may-giat-va-nhung-dieu-ban-can-phai-biet

Khi nào cần đóng và mở cửa máy giặt

Việc đóng và mở cửa máy giặt là điều rất quan trọng, tuy nhiên nhiều người dùng lại “làm lơ” vấn đề này. Những vấn đề có thể xảy ra khi bạn đóng – mở máy không đúng cách:

  • Mở cửa liên tục trong khi máy giặt đang giặt có thể khiến lồng giặt bị cưỡng chế ngừng lại khi đang ở trạng thái quay nhanh, lúc này động cơ lồng giặt sẽ rất nhanh xuống cấp.
  • Giặt xong phải mở cửa máy trong vòng 30’ – 1 tiếng cho hơi nước bay đi, nếu không lồng giặt sẽ bị bít kín, vô cùng nóng ẩm, trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và rêu mốc sinh sôi.
  • Đóng cửa máy khi không sử dụng. Trừ trường hợp để lồng giặt ráo nước như đã nói ở trên, còn lại không nên mở cửa máy ra khi không cần giặt giũ, bởi bụi bẩn, côn trùng, các loại động vật bò sát như rắn, gián, kiến, chuột rất có thể bò vào và làm ổ trong máy, trong ống dẫn nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Chính vì những nguyên nhân trên, hãy đóng – mở cửa máy đúng cách, đúng thời điểm để bảo vệ độ bền cho chiếc máy và an toàn của chính bản thân bạn.

Vệ sinh và thay mới gioăng cửa máy giặt thường xuyên

cua-may-giat-va-nhung-dieu-ban-can-phai-biet2

Gioăng cửa máy giặt là vị trí khuất, dễ bị nước ẩm tràn vào, nhưng lại không được tiếp xúc với không khí và ánh nắng để hong khô, chính vì thế thường hay nổi mốc, mảng bám. Khi sử dụng, bạn nên lau chùi gioăng cửa khoảng 2 tuần/lần, và thay roăng cửa sau khoảng từ 9 – 15 tháng sử dụng, vì hệ thống gioăng cao su lúc này dễ xuống cấp và làm rò rỉ nước ra ngoài.

Luôn luôn sử dụng chế độ khóa trẻ em

cua-may-giat-va-nhung-dieu-ban-can-phai-biet3

Sử dụng chế độ khóa trẻ em là điều cần thiết, kể cả khi nhà bạn không có trẻ nhỏ, bởi đôi khi sẽ có các trẻ ở họ hàng, hàng xóm đến chơi, và chúng rất dễ xảy ra tai nạn nếu máy giặt nằm gần tầm với của chúng. Tập thói quen bật chế độ khóa trẻ em sẽ khiến bạn ngăn chặn tối đa nguy cơ tai nạn khi nhà có con nhỏ, xin đừng quên điều này.

Với những điều cần lưu ý về cửa máy giặt nói trên, hy vọng bạn sẽ nắm được cách sử dụng hợp lý để chiếc máy ngày càng bền chắc hơn.