sua-may-giat-khong-quay2

Mặc dù máy giặt đã được cấp nước đầy đủ, đèn bảng điều khiển vẫn sáng nhưng lồng giặt vẫn không quay và máy không bắt đầu chu kỳ giặt. Bạn bối rối không biết chiếc máy giặt Electrolux của mình đang gặp vấn đề gì? Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không quay có phức tạp không? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thông tin chi tiết hơn.

Lồng máy giặt không quay có thể vì rất nhiều lí do. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng này.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không quay

Cửa máy giặt Electrolux bị hở

Trong quá trình sử dụng có thể do bạn sơ ý không đóng kín cửa máy giặt hoặc vì lí do nào đó mà cửa bị kênh, hở. Lúc này máy giặt sẽ tự ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

sua-may-giat-khong-quay3

Chính vì vậy, khi máy giặt của gia đình rơi vào tình trạng đã khởi động nhưng lồng giặt vẫn không quay, việc bạn cần làm trước tiên là kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng kín hay chưa. Nếu chưa hãy đóng lại cẩn thận và cho máy giặt khởi động lại.

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Khi lồng máy giặt không quay bạn cũng nên kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có đóng kín hay không? Bởi trên một số dòng máy giặt khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy cũng sẽ không hoạt động.

sua-may-giat-khong-quay1

Trong trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra và đóng lại ngăn bị hở là có thể cho máy tiếp tục vận hành.

Áo quần trong lồng giặt quá đầy

Nhiều người thường có thói quen “nhồi nhét” quá nhiều áo quần trong một mẻ giặt hoặc giặt các loại chăn ga trải giường lớn, vượt mức quy định của máy. Khi lượng đồ giặt quá nhiều, lồng giặt rơi vào tình trạng nghẹt cứng và không thể nào quay được.

sua-may-giat-khong-quay2

Để khắc phục hãy lấy bớt áo quần bên trong lồng giặt ra và cho máy khởi động lại. Lưu ý trong những lần sử dụng tiếp theo chỉ nên cho áo quần vào giặt bằng khoảng 70 – 80% công suất máy để đảm bảo an toàn cho thiết bị và bảo vệ áo quần.

Máy giặt Electrolux bị hỏng dây curoa

Ngoài những nguyên nhân đã nêu ở trên thì dây curoa của máy giặt bị hỏng cũng có thể là vấn đề gây nên tình trạng lồng giặt không thể hoạt động. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tiến hành thay thế dây curoa mới cho máy. Tuy nhiên đây là lỗi thuộc về kỹ thuật, để đảm bảo an toàn bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

sua-may-giat-khong-quay

Nếu đã thử kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên nhưng vẫn không phát hiện được vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín gần nhất để được giúp đỡ!

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux uy tín tại Hà Nội - 02439.11.8888