Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux đã nhận được rất nhiều phản hồi về lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang không mở cửa. Hiện tượng kẹt cửa ở máy giặt là một hiện tượng thường gặp đối với các dòng máy hiện đại. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy giặt không mở cửa.

cách sửa máy giặt electrolux không mở cửa

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở cửa:

 1. Máy giặt bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhất là vào những ngày mưa hoặc có độ ẩm cao.
 2. Do trục trặc công tắc cánh cửa
 3. Board mạch không cấp lệnh mở cửa đến công tắc
 4. Gãy tay nắm cánh cửa

Có rất nhiều nguyên nhân, tác động khác từ bên ngoài khiến máy giặt của chúng ta không thể mở cửa. Bên trên là những nguyên nhân chính thường gặp phải.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux cửa ngang không mở cửa:

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự khắc phục máy giặt Electrolux của ngang không mở cửa.

Khi máy giặt của chúng ta đã kết thúc chương trình, đèn khóa đã mất những cửa không mở được. Lúc này chúng ta không nên cố gắng dùng sức để mở, nếu dùng sức có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn nhìn xuống phía dưới góc bên phải của máy giặt có một lắp hình chữ nhật nhỏ. Ấn vào phía bên phải để mở nắn đó và các bạn thấy một dây nhựa màu vàng cam phía trong.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng tay kéo sợi dây màu vàng cam đó xuống và đồng thời dùng tay còn lại để mở cửa ra. Tuy nhiên đây chỉ là cách mở cửa tạm thời để lấy đồ giặt ra trước
 • Bước 3: Một số thao tác đơn giản để khắc phục lỗi khóa. Dùng máy sấy, sấy trực tiếp vào phần khóa cửa máy giặt khoảng 5 đến 10 phút, sau đó chúng ta dùng dây giật, giật nhiều lần để chốt khóa trơn chu.
 • Bước 4: Cho máy chạy thử ở chương trình vắt, nếu sau chương trình vắt máy vẫn không thể mở cửa các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hotline /CSKH: 02439.11.8888

Cách khắc phục máy giặt Electrolux cửa ngang không mở cửa

 

Một số lưu ý tránh hiện tưởng không mở cửa ở máy giặt:

 1. Chỉ có thể thêm đồ sau khi đèn cánh cửa tắt hoặc nhấp nháy.
 2. Không cố gắng dùng lực mở cửa khi máy không cho phép
 3. Không thực hiện khi không có kỹ thuật, chuyên môn

Nếu như làm theo những phương án trên, máy giăt vẫn không mở cửa. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux qua tổng đài HOLINE/CSKH: 02439.11.8888