Cách giặt gối chính xác bằng máy giặt ít ai biết

giat-goi-bang-may-giat

Máy giặt không những giúp các chị, các mẹ giặt quần áo mà còn giặt gối, giặt chăn mền,…Nhờ thế mà các vật dụng phòng ngủ này luôn sạch sẽ, đem lại cho cả gia đình bạn một giấc ngủ ngon, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với quần áo thì dễ nhưng còn đối với những chiếc gối ngủ thì nên giặt như thế nào, có giống như giặt quần áo không? Để có cách giặt gối chính xác nhất, bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

Cách giặt gối chính xác bằng máy giặt:

Dù là gối hay áo quần, bạn cũng có những phương pháp giặt đúng cách để chúng không những được sạch, thơm tho mà đảm bảo không bị rách. Đối với gối, khi giặt bạn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn sau:

  1. Tháo vỏ gối:

Tháo vỏ gối là thao tác đầu tiên khi nói về cách giặt gối chính xác. Trước khi giặt gối, bạn cần tháo các vỏ gối ra khỏi thân gối và đặt chung với quần áo. Sau đó bạn có thể ngâm gối với nước trong khoảng 15 phút để các vết bẩn sâu bên trong trở nên dễ tẩy hơn.

giat goi bang may giat

Trước khi cho gối vào máy giặt, bạn nên tháo vỏ gối.

  1. Đặt gối chính xác vào máy giặt:

Đặt gối vào máy giặt là bước quan trọng nhất, bạn cần phải làm đúng. Tốt nhất bạn nên cho 2 chiếc gối vào máy giặt để giữ máy cân bằng. Nhờ đó mà lồng giặt sẽ đều hơn, mạnh hơn và giúp những chiếc gối làm sạch tốt hơn.

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều gối vào máy khiến máy hoạt động không tốt, thậm chí còn gây hỏng máy.

giat goi bang may giat

Đặt gối chính xác vào máy giặt để đảm bảo gối không bị rách, hỏng.

  1. Cho bột giặt vào và điều chỉnh chế độ:

Cho bột giặt, nước xả vào ngăn đựng sao cho vừa đủ với lượng gối ở trong máy giặt. Vì gối được làm hoàn toàn từ bông nên bạn không nên cho quá nhiều bột giặt vì như thế sẽ rất khó làm sạch xà phòng. Để đảm bảo giặt gối sạch, tốt nhất bạn nên điều chỉnh máy giặt sang chế độ nước ấm và thực hiện hai chu kỳ xả. Đối với những loại máy giặt có thiết lập chế độ giặt gối riêng thì bạn nên chọn chế độ này.

  1. Làm khô chiếc gối:

Giặt gối đúng cách cũng đồng thời bạn phải làm khô chiếc gối đúng cách. Gối được thiết kế khá dày và bông thấm nước cao. Do đó để làm khô gối, bạn cần phải nhờ một người khác vắt gối cùng bạn sao cho thật ráo nước, sau đó đem phơi ngoài trời nắng.

  1. Kiểm tra và sử dụng lại:

Sau khi làm khô gối, bạn nên lấy vào và kiểm tra lại độ khô xem thử gối đã khô hoàn toàn chưa. Vì đôi khi bên ngoài gối đã khô nhưng bên trong vẫn còn ẩm ướt. Bạn nên phơi gối thật khô trước khi sử dụng để đảm bảo gối sẽ không hư, mau rách và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là cách giặt gối chính xác bằng máy giặt có ích đối với mọi gia đình. Nếu bạn là người thường xuyên giặt gối bằng máy giặt thì đừng bỏ qua các bước trên để những chiếc gối của gia đình luôn được sạch sẽ và tươi mới nhé.