Cách chọn mua máy giặt thông minh

chon-mua-may-giat-gia-dinh

Chọn mua được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình, giá cả phải chăng đối với người tiêu dùng không phải là một điều đơn giản. Trên thị trường lại có quá nhiều loại máy giặt với nhiều công dụng tính năng khác nhau lại khiến cho việc chọn mua được chiếc máy giặt vừa ý cho gia đình khó khăn hơn với bạn. Dưới đây trung tâm bảo hành máy giặt electrolux sẽ chia sẻ thêm cho bạn những kinh nghiệm để bạn tham khảo.

Chọn kiểu máy giặt nào

Hiện nay có 3 kiểu máy giặt phổ biến đó là máy giặt lồng ngang, lồng nghiêng và lồng đứng.

 Máy giặt lồng đứng có phần nắp rộng và giá thành thấp phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp. Tuy nhiên nó có nhược điểm là tốn nước và điện nhiều hơn, tiếng ồn lớn. Khi sử dụng máy giặt lồng đứng, bạn lưu ý phải hòa tan xà phòng với nước rồi mới đổ trực tiếp lên quần áođể tránh trường hợp xà phòng bị đọng lại trên quần áo sau khi giặt.

Máy giặt lồng ngang có dung tích lớn, tiết kiệm nước, và ít tiếng ồn. Một ưu điểm lớn của kiểu máy giặt này là có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp khi đột ngột bị mất điện. Máy giặt này phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy rộng nhưng giá cả lại đắt hơn nhiều so với máy giặt lồng đứng.

Còn loại máy giặt lồng nghiêng có tính năng giặt ba chiều và tốc độ vòng quay lớn, giúp tăng khả năng giặt sạch. Loại máy này còn có khả năng tiết kiệm điện năng tuy nhiên khi vắt lại phát ra tiếng ồn hơi cao.

chon-mua-may-giat-gia-dinh

So sánh chất lượng, tính năng, giá tiền

Nếu bạn có trên 10 triệu đồng, bạn có thể sẽ mua được chiếc máy giặt có 5 chế độ trên một lần giặt(các máy giặt thông thường chỉ có ba chế độ). Loại máy giặt này có nhiều chế độ khác nhau như giặt nhanh giặt trước, giặt không vắt, chế độ giặt cho nhiều loại quần áo khác nhau. Đặc biệt máy giặt này sẽ có thêm tính năng hẹn giờ để bạn hoàn toàn yên tâm đi ngủ.

Nếu số tiền ít hơn tầm 6 đến 8 triệu đồng thì bạn chọn được cho  nhà bạn chiếc máy có ba chế độ cho một chương trình giặt. Với giá tiền này, bạn có thể sở hữu một chiếc máy giặt có cửa ngang và cánh cửa máy giặt có thể mở rộng đến 180 độ.

Còn nếu như gia đình bạn dành 3 đến 5 triệu đồng để sở hữu chiếc máy giặt thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm khi có thể sở hữu được chiếc máy giặt với đầy đủ các tính năng cơ bản.
Loại máy giặt đó cũng cài đặt được chế độ hẹn giờ, cài đặt các chế độ giặt tự động, hoặc một vài sản phẩm còn được lắp đặt mâm xoay đảo chiều.  Kiểu dáng và các bảng điều khiển của máy giặt được thiết kế đơn giản, một số sản phẩm còn được lắp lồng giặt bằng nhựa và hệ thống khóa để bảo vệ khi máy còn đang hoạt động… Tuy nhiên nhược điểm của loại máy giặt này là tốn rất nhiều nước và tuổi thọ  thấp chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 năm.

Điều quan trọng khi mua một chiếc máy giặt là chon mua được chiếc máy giặt có những tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cũng nên chú ý về diện tích đặt máy giặt và các thương hiệu máy giặt hiện nay. Chúc bạn có thể mua chọn được chiếc máy giặt phù hợp nhất.