Bí quyết tự “chế” nước xả vải thiên nhiên làm mềm thơm quần áo

bi-quyet-tu-che-nuoc-xa-vai-thien-nhien-lam-mem-thom-quan-ao-3

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, hạn chế tiếp xúc với hóa chất hết mức có thể nên là ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

bi-quyet-tu-che-nuoc-xa-vai-thien-nhien-lam-mem-thom-quan-ao-3

Sự ra đời của nước xả công nghiệp có thể coi là bước tiến mới giúp quần áo được thơm tho và mềm mại hơn, tuy nhiên chúng cũng đem đến rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe người dùng. Do đó, đối với những người có làn da nhạy cảm, hay nhà có trẻ em, việc cần nhất chính là tận dụng những nguồn nguyên liệu thiên nhiên để tự làm nước xả vải cho quần áo mềm thơm. Việc này đem lại những ưu điểm:

  • Hạn chế các hoạt chất Benzyl Acetate, Benzyl Alcohol, Chloroform, Linalool,…trong nước xả vải gây hiệu ứng đau đầu, nhức mỏi cơ, rối loạn tiền đình, hạ huyết áp, nôn mửa, mẩn ngứa,…Bạn hãy nhớ rằng dù có lành tính tới đâu thì ít nhất 1% người dùng cũng có thể bị dị ứng với một thành phần nào đấy trong nước xả vải.
  • Các thành phần dầu và chất béo còn sót lại trong nước xả vải sẽ bám lại trong thành lồng giặt, tạo môi trường cho vi khuẩn và rêu mốc sinh sôi, lại rất khó tẩy sạch hoàn toàn.

bi-quyet-tu-che-nuoc-xa-vai-thien-nhien-lam-mem-thom-quan-ao-2

Lý do cơ bản khiến các bà mẹ vẫn sử dụng nước xả công nghiệp chính là không biết lấy gì để thay thế, hoặc ngại tốn thời gian để làm ra sản phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, khác với các sản phẩm làm đẹp, nước xả vải thiên nhiên có nguyên liệu đơn giản và dễ làm đến bất ngờ. Cụ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Giấm trắng: 3.8 lít.
  • Tinh dầu thơm (nếu có loại nguyên chất 100% càng tốt), nên chọn các hương như sả, bạc hà, oải hương, cam, quýt, chanh,…vì chúng có tính kháng khuẩn cao, có khả năng khử trùng quần áo rất hiệu quả.
  • Bình đựng.

Pha chế và sử dụng hỗn hợp: Bạn trộn giấm ăn với khoảng 30 – 40 giọt tinh dầu thơm, sau đó cho vào bình và bảo quản ở nhiệt độ thường. Bạn có thể thêm lượng tinh dầu nếu muốn mùi thơm trên quần áo lưu lại rõ hơn. Khi cần sử dụng, hãy lắc đều bình. Lượng giấm ăn hợp lý nhất cho mỗi lần xả là 125ml (khoảng nửa lon Coca), nếu nhiều quần áo hơn, bạn có thể đổ trực tiếp dung dịch này lên quần áo, vì chúng dễ hòa tan và không gây độc hại.

bi-quyet-tu-che-nuoc-xa-vai-thien-nhien-lam-mem-thom-quan-ao

Vì sao lại sử dụng giấm ăn? Giấm có tính acid, có thể trung hòa và làm mềm sợi vải, lại dễ hòa tan lượng bột giặt còn sót lại chưa tan hết, hơn nữa khả năng diệt khuẩn cao mà lại không gây kích ứng da. Hơn nữa từ xưa, ông bà ta đã hay sử dụng giấm ăn để làm nước xả tự nhiên cho sợi vải, chứng tỏ công dụng tuyệt vời của loại nước xả vải tự nhiên này.